83 lượt xem

Cách chăm sóc chó Becgie từ A-Z hoàn chỉnh nhất | TTTVM

Cách chăm sóc chó Becgie được rất nhiều người Việt Nam quan tâm vì giống chó này được nuôi khá phổ biến ở nước ta. Năng động, thông minh và trung thành – Becgie đúng là chó tuyệt vời của mọi gia đình.

Nếu được nuôi dưỡng và huấn luyện chó đúng cách, chúng có thể trở thành những chú chó bảo vệ và người bạn đồng hành lâu dài tuyệt vời của bạn.

Nếu nuôi giống chó này, bạn cần dành nhiều thời gian để tập thể dục, chải chuốt và huấn luyện cho chúng. Nhưng một con chó Becgie được giáo dục tốt sẽ không bao giờ làm bạn thất vọng.

Dưới đây là mọi thứ bạn cần biết để chăm sóc chó Becgie con và chó Becgie trưởng thành đúng cách.

Bạn đã quyết định nuôi một chút chó Becgie? Xin chúc mừng! Becgie là giống chó lớn, chúng có thể nặng từ 20,6 – 40,8 kg với tuổi thọ khoảng 12 năm. Giống như mọi loại chó khác, nuôi chó Becgie cần đáp ứng những nhu cầu riêng của chúng.


Cách chăm sóc chó Becgie liên quan đến chọn chó


Dưới đây là một số cách để chọn đúng chú chó Becgie phù hợp với nhu cầu của bạn:

Bước 1: Chọn chó con hay chó trưởng thành?

Cách chăm sóc chó Becgie

Bạn muốn nuôi chó con hay chó trưởng thành? Nếu nuôi chó con, bạn sẽ mất vài tháng để dạy chúng đi vệ sinh, huấn luyện và hàng loạt những thứ khác.

Chó con có rất nhiều năng lượng và cần được giám sát chặt chẽ trong năm đầu đời. Một chú chó Becgie trưởng thành được huấn luyện tốt sẽ không cần nhiều thời gian để thích nghi với cuộc sống mới.

Chúng vẫn sẽ cần tập thể dục nhiều nhưng bạn không cần giám sát chúng nhiều như những con chó con.

Nhược điểm của chó Becgie trưởng thành là bạn không biết trước đây chúng đã từng sống như thế nào. Chúng có thể có những thói quen kỳ quặc hoặc hành vi mà bạn không thích hoặc không hiểu.

Nhưng đối với chó con, bạn sẽ biết hầu hết mọi thứ về cuộc sống của chúng và có thể kiểm soát mức độ tiếp xúc với thế giới xung quanh trong những tháng đầu đời của chúng.

Bước 2: Nhận chó hay mua chó ở trại giống?

Cách chăm sóc chó Becgie

Bạn có thể nhận nuôi chó Becgie ở nhiều nơi khác nhau. Nếu bạn là một người nuôi chó có kinh nghiệm, không có con nhỏ; có nhiều thời gian, sự kiên nhẫn và không ngại nhận nuôi chó “sang tay” thì bạn có thể nhận nuôi chó Becgie ở những gia đình nuôi giống chó này.

Trước khi áp dụng cách chăm sóc chó Becgie, hãy chắc chắn rằng bạn dành nhiều thời gian cho chó và đưa bất kỳ ai sống trong nhà bạn đến gặp chó trước khi đưa nó về nhà.

Một nhà phối giống uy tín là người mà bạn nên chọn nếu bạn mới nuôi chó, có gia đình nhiều trẻ con và muốn nuôi những con chó có gốc gác rõ ràng.

Mua chó từ một nhà phối giống uy tín sẽ đảm bảo được chó con của bạn được lai tạo từ những con chó khỏe mạnh được chọn lọc kỹ càng.

Bạn có thể tưởng tượng việc thú cưng của bạn sẽ lớn lên như thế nào bằng cách dành một chút thời gian để tiếp xúc với bố mẹ của chúng.

Để tìm một nhà phối giống chó tốt, hãy hỏi thông tin từ những người nuôi chó Becgie khác mà bạn quen.

Bạn cũng có thể hỏi những người huấn luyện chó và các văn phòng thú y trong khu vực. Họ thường sẽ có nhiều thông tin để biết ai là người nuôi những con chó chất lượng cao và được chăm sóc tốt.

Hãy đảm bảo thú cưng của bạn có nhiều thời gian được vui chơi và được giao tiếp với mọi người chứ bạn không nên chỉ nhốt chúng trong chuồng.

XEM THÊM:


Cách chăm sóc chó Becgie liên quan đến dinh dưỡng


Cách chăm sóc chó Becgie

Becgie là những con chó năng động, khỏe mạnh nên chúng cần ăn thức ăn chất lượng cao và cân bằng dinh dưỡng. Chúng cần protein chất lượng cao, chất béo lành mạnh và một ít tinh bột.

READ  Chó bị hôi miệng: Nguyên nhân & Cách xử lý | TTTVM

Bạn nên chọn những loại thức ăn có nguồn gốc rõ ràng và không chứa những chất độn có hại.

Chế độ ăn uống của chó Becgie nên bao gồm:

 • 18-22% Protein chất lượng cao (đây là thứ nên xuất hiện đầu tiên trong danh sách thành phần)
 • Thịt cừu
 • Thịt gà
 • Thịt bò
 • Gà tây
 • Thịt nai
 • Nội tạng (gan)
 • 5-8% chất béo lành mạnh
 • Dầu cá
 • Dầu hạt lanh
 • Dầu óc chó
 • Dầu hạt gai dầu
 • Mỡ lợn
 • Mỡ gà / gia cầm

Những thứ bạn nên tránh cho chó Becgie ăn

 • Ngô
 • Siro ngô
 • Wheat gluten
 • Tất cả các loại ngũ cốc
 • Thuốc nhuộm thực phẩm
 • BHA
 • BHT
 • Mỡ nấu chảy
 • Bột thịt (thịt chất lượng thấp từ động vật có nguy cơ mắc bệnh, thịt hết hạn sử dụng, v.v.)
 • Bột ngọt
 • Đậu nành
 • Nitrat
 • Dầu thực vật
 • Gạo nấu bia
 • Protein đậu

Chó Becgie con nên ăn gì?

Bởi vì chó con đang có đà phát triển nhanh chóng nên chúng thường cần ăn nhiều hơn chó trưởng thành. Hãy theo dõi cân nặng của chúng một cách cẩn thận và hỏi bác sĩ thú y để biết chó của bạn nên ăn những gì. Hãy cho chó con ăn 3 lần một ngày nếu có thể.


Cách chăm sóc chó Becgie liên quan đến không gian nuôi


Cách chăm sóc chó Becgie

Becgie là những con chó lớn tràn đầy năng lượng. Sân sau nhà bạn phải có hàng rào với kích thước phù hợp để chúng có thể chơi đùa và đốt cháy năng lượng của mình.

Đừng bao giờ để chúng trong chuồng hoặc xích lại một chỗ. Những chú chó Becgie bị giới hạn trong không gian nhỏ thường thực hiện những hành vi phá phách vì căn bản cuộc sống của chúng phải luôn được vận động.

Đừng bao giờ xích chúng quá lâu, nếu không chúng sẽ sủa và trở nên kích động hoặc thậm chí hung dữ theo thời gian.


Cách chăm sóc chó Becgie liên quan đến vận động


Nếu chúng có một khoảng sân rộng để chạy xung quanh thì bạn nên đưa chó đi dạo 1 – 2 lần mỗi ngày ở bên ngoài. Nếu sân sau của bạn nhỏ thì có thể bạn cần đưa chúng đi dạo nhiều hơn.

Nếu thú cưng của bạn đi rất nhanh hoặc tỏ ra phá phách thì đây là dấu hiệu chúng không được tập thể dục đầy đủ.

Công viên dành cho chó cũng là một nơi tuyệt vời để thú cưng của bạn đốt cháy năng lượng vì chúng có thể chạy xung quanh và chơi với những con chó khác.


Cách chăm sóc chó Becgie liên quan đến chải chuốt


Cách chăm sóc chó Becgie

Becgie có hai lớp lông nên chúng cần được chải chuốt thường xuyên. Nếu chó của bạn còn nhỏ và rất năng động thì bạn nên chải lông cho chúng hằng ngày.

Đối với những chú chó già hơn, ít vận động hơn, bạn có thể chải lông cho chó vài ngày một lần. Chải lông là một hoạt động tuyệt vời để gắn kết bạn và thú cưng của mình.

Bạn nên tắm cho chó mỗi tháng một lần. Nếu tắm nhiều hơn, chúng có thể bị khô lông hoặc kích ứng da.

Mẹo để có thói quen chải chuốt tốt

 • Hãy đưa chó đến nơi yên tĩnh và bằng phẳng trong nhà để chải lông.
 • Sử dụng đồ ăn vặt trong quá trình chải lông để chó của bạn được củng cố tích cực
 • Chải lông cho chó theo chiều từ cổ đến đuôi (nên chải 3-4 lần một tuần)
 • Chỉ tắm cho chúng mỗi tháng một lần (nếu tắm nhiều hơn thì da chúng có thể bị khô và kích ứng)
 • Đánh răng cho chó thường xuyên và sử dụng kem đánh răng thân thiện với chó
 • Cắt móng chân cho chó cách tuần một lần. Hãy thường xuyên cầm lấy bàn chân của chó con để chúng vẫn có thể cảm thấy thoải mái khi được cầm chân dù sau này đã lớn lên
 • Vệ sinh tai cho chó mỗi tuần một lần

Nếu bạn không chăm sóc lông, răng, tai, móng, v.v. của chó thì chúng có khả năng mắc bệnh cao hơn.

Việc chải lông và vệ sinh thân thể thường xuyên không chỉ giúp chó Becgie khỏe mạnh mà còn giúp chúng thoải mái khi tiếp xúc với con người và hòa đồng với thế giới xung quanh.

READ  Bán chó Phốc Sóc ở đâu? Shop bán chó phốc sóc ở Hà Nội, TPHCM | TTTVM

Cách chăm sóc chó Becgie liên quan đến sức khỏe


Cách chăm sóc chó Becgie

Mỗi giống chó đều có thể mắc phải một số vấn đề về sức khỏe nhất định, và đó phần lớn là do tập quán chăn nuôi bừa bãi trong vài thập kỷ trước.

Các yếu tố khác ảnh hưởng tới sức khỏe của chó bao gồm chế độ ăn uống kém chất lượng, chấn thương hoặc phơi nhiễm với hóa chất.

Dưới đây là một số vấn đề sức khỏe phổ biến nhất đối với những chú chó Becgie:

Các vấn đề về da

Chó hay bị dị ứng da hoặc xuất hiện các triệu chứng trên da tương tự như khi con người xuất hiện phản ứng ở mũi hoặc đường hô hấp.

Nếu chó ăn theo chế độ không hợp lý, không được chải lông thường xuyên và tiếp xúc với các hóa chất không tự nhiên thì chúng có thể mắc phải các các vấn đề về da như phát ban, kích ứng, khô da và bong tróc.

Nếu những vấn đề này không được giải quyết, bộ lông của chúng sẽ bị ảnh hưởng xấu.

Nếu bạn vẫn chải lông cho chó thường xuyên và cho chúng ăn theo chế độ dinh dưỡng cân bằng nhưng chúng vẫn mắc phải các vấn đề về da thì hãy đưa chó tới chỗ bác sĩ thú y để kiểm tra các vấn đề về tuyến giáp.

Dị ứng

Về cách chăm sóc chó Becgie liên quan đến dị ứng, các triệu chứng có thể bao gồm da bị kích ứng, đỏ, sưng tấy, rụng lông, nhiễm trùng tai, hắt hơi, ho và liên tục liếm bàn chân/bụng.

Phần lớn các trường hợp chó bị dị ứng ngày nay là do những loại thức ăn công nghiệp được sản xuất cho chúng không chứa các thành phần tự nhiên và không bổ dưỡng – chẳng hạn như ngô và lúa mì.

Bạn có thể giúp chó tránh được phần lớn các trường hợp dị ứng bằng cách cho chúng ăn theo chế độ không ngũ cốc, thêm vào đó một ít thức ăn sống.

Nếu chó vẫn bị dị ứng, nguyên nhân có thể đến từ bọ chét hoặc các chất kích ứng gia dụng như chất tẩy rửa hóa học, xà phòng và thuốc nhuộm.

Nếu chó bị dị ứng theo mùa thì rất có thể chúng bị dị ứng với phấn hoa.

Lo lắng

Các triệu chứng của lo lắng bao gồm bồn chồn, hung hăng và phá phách. Hầu hết tình trạng này biểu hiện ra là do chúng lười vận động và không được tập luyện đầy đủ hoặc do di truyền.

Bạn có thể tránh khỏi tình trạng này bằng cách nhận nuôi những con chó con hiền hòa và được huấn luyện đúng cách.

Bạn có thể cho chúng làm quen với người lạ và trẻ nhỏ khi chúng còn nhỏ và cho chúng vận động nhiều để chúng được giải phóng khối năng lượng khổng lồ của mình.

Nếu chó của bạn mắc chứng lo lắng khi chia ly, hãy đem thêm vài người bạn động vật tới cho chúng.

Nếu những cách trên không hiệu quả, hãy nói chuyện với bác sĩ thú y của bạn và xem liệu chó có cần uống thuốc hay không.

Viêm khớp

Cách chăm sóc chó Becgie

Đề cập đến cách chăm sóc chó Becgie, các giống chó lớn sẽ dễ bị viêm khớp hơn các giống chó nhỏ. Chế độ ăn uống cân bằng dinh dưỡng sẽ góp phần làm giảm nguy cơ viêm khớp cho chúng.

Hãy làm việc với bác sĩ thú y để xác định phương pháp điều trị bệnh viêm khớp cho chó nếu căn bệnh này trở thành vấn đề đáng quan ngại đối với sức khỏe của chúng.

Một số phương pháp điều trị tự nhiên bao gồm loại bỏ thực phẩm gây viêm khỏi chế độ ăn của chó (ngũ cốc, đậu nành, gạo, bột mì, phụ gia thực phẩm và chất bảo quản), cho chó ăn đồ sống, đồng thời cung cấp đủ chất béo lành mạnh và chất chống oxy hóa trong chế độ ăn.

XEM THÊM:

Chứng loạn sản xương hông

Đây là tình trạng xảy ra khi các khớp háng không được phát triển đúng cách.

READ  Trại chó Becgie Đức thuần chủng tại Việt Nam | TTTVM

Chó có thể mắc bệnh do di truyền hoặc bị chấn thương trong năm đầu đời. Khi chọn chó con để nuôi, hãy luôn đảm bảo bố mẹ của chúng được chứng nhận là không mắc chứng loạn sản xương hông.

Suy tụy ngoại tiết (EPI)

Đây là bệnh về rối loạn tiêu hóa có khả năng gây tử vong. Chó Becgie hay mắc phải căn bệnh này. Nếu được điều trị đúng cách, chất lượng cuộc sống của chó sẽ không bị ảnh hưởng.

Một trong những điều tốt nhất bạn có thể làm để ngăn ngừa rối loạn tiêu hóa ở chó là cho chúng ăn theo chế độ ăn chất lượng cao với thành phần chủ yếu là đồ ăn sống.

Inter-Vertebral Disc Disease

Chó Becgie có nguy cơ mắc phải các vấn đề về cột sống cao hơn các giống chó khác. Bác sĩ thú y sẽ kiểm tra và có thể cho bạn biết liệu cột sống của thú cưng có bất thường hay không.


Những câu hỏi thường gặp liên quan đến cách chăm sóc chó Becgie


Cách chăm sóc chó Becgie

Becgie có phải giống chó không gây dị ứng không?

Không, chó chăn cừu Đức không phải giống chó không gây dị ứng.

Becgie có dễ huấn luyện không?

Chó Becgie cần được huấn luyện cẩn thận và đúng cách trong những năm đầu đời. Chúng là những con chó thông minh, năng động và bạn có thể mất nhiều công sức để huấn luyện chúng hơn các giống chó khác.

Tuy nhiên, nếu được nuôi dạy đúng cách, Becgie sẽ trở thành người bạn tuyệt vời của gia đình bạn. Hãy cho chúng tiếp xúc thường xuyên với trẻ em, người lớn và cả những người lạ trong những năm tháng đầu đời.

Chó Becgie có giá bao nhiêu?

Giá sẽ thay đổi rất nhiều tùy thuộc vào từng nhà phối giống.

Khi nào chó Becgie trưởng thành?

Khi áp dụng cách chăm sóc chó Becgie đúng, Becgie sẽ trưởng thành hoàn toàn vào thời điểm chúng được 3 tuổi. Tuy nhiên, chúng sẽ cao hết cỡ khi được khoảng khoảng 10-18 tháng tuổi.

Chó Becgie có thể sống ngoài trời không?

Hầu hết những con chó Becgie có thể thích nghi tốt khi sống ở ngoài trời. Chúng có bộ lông dày để giữ ấm nhưng vẫn cần được chở che đầy đủ.

Đừng để chúng tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời hoặc cho chúng ở những nơi quá nóng, nếu không chúng có thể bị tăng thân nhiệt quá mức.

Lông của chó Becgie có mọc lại nếu bị cạo không?

Nếu bạn cạo lông cho chó, lông sẽ không mọc lại trong vài tháng, thậm chí một năm hoặc hơn. Đây được gọi là chứng post-clipping alopecia.

Chó Becgie có thân thiện với trẻ em không?

Khi được huấn luyện và thực hiện cách chăm sóc chó Becgie phù hợp, giống chó này sẽ trở thành những người bạn đồng hành tuyệt vời cho các gia đình.

Khi chọn chó Becgie để nuôi, hãy tiếp xúc với bố mẹ của chó con và chỉ chọn những chú chó con được nuôi dạy tốt.

Nếu bố mẹ của chúng có tính cách hài hòa và tốt với con cái thì rất có thể những con chó con cũng sẽ lớn lên như vậy nếu được dạy dỗ chu đáo.

Becgie là giống chó trung thành, mạnh mẽ và giàu tình cảm. Đối với chó Becgie, cách chăm sóc chó Becgie đầy đủ và đúng khoa học trong những năm đầu đời sẽ góp một phần không nhỏ trong cuộc sống sau này của chúng.

XEM THÊM BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ:


???? Gọi 0707.76.07.96 Để Mua Đồ Ăn – Phụ Kiện Thú Cưng Giá Rẻ

???? Tư vấn trực tuyến tại: m.me/PetShopSaigon.vn

Pet Shop Sài Gòn là cửa hàng cung cấp thức ăn và phụ kiện thú cưng hàng đầu tại TP.HCM.

Với hơn 1000 sản phẩm dành cho thú cưng nhập khẩu chính hãng, shop là nơi mua hàng tin cậy của tín đồ yêu chó mèo tại Việt Nam.

Shop cho chó: https://petshopsaigon.vn/shop-cho-cho

Shop cho mèo: https://petshopsaigon.vn/shop-cho-meo

Shop thú y: https://petshopsaigon.vn/danh-muc/shop-thu-y

MUA NGAY nhận ???? FREE Ship ???? Giảm giá SHOCK ???? Quà tặng HẤP DẪN