75 lượt xem

Cách Cắt Tai Chó Pitbull Và Bully – An Toàn | TTTVM

Cách cắt tai chó Pitbull! Sagi Pitbull (và giống chó Bull) rất phổ biến ở Việt Nam và trên thế giới. Đó là một cách để làm cho Pitbull và Bullys trở nên ngầu hơn. Tuy nhiên, có một số rủi ro khi xỏ lỗ tai, một chú chó có thể gặp vấn đề về sức khỏe sau khi xỏ lỗ tai. Vì vậy, để đảm bảo an toàn, bạn phải tuân thủ những quy tắc sau.

Cách cắt tai của chó Pitbull, Bully.  Cắt tai chó Pitbull an toàn và đúng cách

I. Cắt tai theo kiểu chó Pitbull và chó Bully

3 phong cách phổ biến hiện nay là: Trình diễn vụ mùa, vụ mùa ngắn và vụ mùa chiến tranh.

  • Hiển thị cắt phong cách phổ biến nhất là với các dòng Pitbull và American Bully. Phong cách này mang lại cho pitbull cái nhìn tập trung và cảnh giác.
  • Vụ mùa ngắn phong cách được đề xuất là do nó dễ xây dựng và là sự kết hợp giữa cây trồng Show Crop và Battle.
  • Thu hoạch của chiến tranh Nó được rất nhiều người ưa chuộng vì nó khiến Pitbull trông tuyệt vời, nhưng lại là phong cách khó khăn nhất. Pitbulls có thể gặp các vấn đề như nhiễm trùng sau khi xỏ lỗ tai. Để thực hiện thủ thuật này, bạn cần đảm bảo đã vệ sinh sạch sẽ tất cả các dụng cụ, hoặc tốt hơn hết là đến phòng khám thú y chuyên nghiệp để được đảm bảo an toàn.

>>>>>>>>>>>>>>>>>>>> Mời các bạn xem thêm: Chó Pitbull – Quý 1-2022 Miễn Phí Vận Chuyển Trên Toàn Quốc

II. Những câu hỏi thường gặp khi cắt tai cho chó Pitbull

1. Cách cắt tai cho Pitbull! Độ tuổi nào thì nên cắt tai cho Pitbull?

Theo lời khuyên của các chuyên gia hàng đầu về Pitbull, bạn nên cắt tai cho chúng trong khoảng thời gian từ 8-16 tuần. Càng lớn, cấu tạo tai của Pitbull càng phát triển đầy đủ, càng khó cắt và khiến chó càng đau đớn.

Cắt tai khi chó đã lớn có thể gây ra rất nhiều vấn đề về sức khỏe. Mặt khác khi chó còn nhỏ sức đề kháng rất yếu dễ gây nhiễm trùng, khó hồi phục. Việc cắt tai nhanh chóng, khi cấu trúc của tai chưa hoàn thiện cũng khiến tai sau này bị “méo”.

2. Tai của Pitbull bao lâu thì lành sau khi cắt?

Thời gian có thể thay đổi tùy theo điều kiện môi trường, chế độ ăn uống, dùng thuốc,… nhưng thông thường vết thương sẽ lành trong 2-3 tuần và chỉ khâu có thể tự khỏi. Tối đa 4 tuần, chỉ có thể được gỡ bỏ. Nếu để lâu hơn tai lành thì chắc chắn có vấn đề, có khả năng nhiễm trùng vết thương, bạn nên đưa chó đi khám thú y ngay.

Cách cắt tai của chó Pitbull, Bully.  Cắt tai chó Pitbull an toàn và đúng cách

3.Cách cắt tai Pitbull! Có nên cắt tai chó Pitbull không?

Việc xỏ lỗ tai được người cổ đại thực hiện ở những chú chó Pitbull đầu tiên. Ngoài thực tế là bò lỗ sẽ lạnh hơn, xỏ lỗ tai có một số lợi ích cho sức khỏe: luồng không khí đến tai được cải thiện làm giảm nguy cơ nhiễm trùng tai và nhiễm trùng do vi khuẩn và nấm gây ra.

Trong hầu hết các trường hợp, việc cắt tai cho giống chó Bull chủ yếu là vì lý do thẩm mỹ. Quan niệm về thẩm mỹ tùy thuộc vào con mắt của mỗi người. Vì vậy, nếu bạn nghĩ rằng điều này là tốt, chỉ cần làm nó. Riêng tôi, tôi hiểu rằng thiên nhiên vẫn đẹp nhất.

Tất nhiên, xỏ lỗ tai có nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe của con chó, vì vậy chỉ nên được thực hiện bởi các chuyên gia thú y, với các công cụ đặc biệt để đảm bảo an toàn. Tự ý cắt tai cho chó Pitbull tại nhà có thể gây nhiễm trùng, nguy hiểm đến tính mạng của chó.

>>>>>>>>>>>>>>>>> Mời các bạn xem thêm: Pitbull tại Việt Nam | Trại chó Pitbull ở Hà Nội & amp; Hồ Chí Minh

4. Cách chăm sóc chó Pitbull sau khi cắt tai?

Sau khi cắt bỏ tai, các bác sĩ thú y sẽ hướng dẫn bạn các bước chăm sóc và dùng thuốc cần thiết. Bác sĩ sẽ cho bạn một loại thuốc kháng sinh mạnh mà bạn nên dùng ít nhất 10 ngày sau khi phẫu thuật tai để ngăn ngừa nguy cơ nhiễm trùng.
Từ ngày thứ 2 sau khi cắt tai, cứ sau 12 giờ, bạn nên vệ sinh tai bằng bình xịt làm sạch Bactine. Sau đó thoa kem chống viêm hydrocortisone 1% (có bán tại các hiệu thuốc hoặc bác sĩ thú y khuyên dùng).
Điều này giúp giảm đau, ngứa và ngăn chó gãi tai. Tiếp tục làm như vậy cho đến khi sợi chỉ được rút ra và vết cắt cứng hơn. Thường xuyên rửa mặt và thoa kem chống viêm cũng đẩy nhanh quá trình chữa lành vết thương và hạn chế vết thương.

III. Nếu bạn cần tư vấn thêm về Pitbull

Nếu cần tư vấn thêm về cắt tai chó Pitbull hay chỉ cần kinh nghiệm nuôi chó Pitbull cho người mới bắt đầu, bạn có thể liên hệ với chuyên gia thú cưng hơn 10 năm kinh nghiệm theo số điện thoại bên dưới. .

☎ Liên hệ: 085 9853 946 hoặc 083 9853 946

Nếu bạn muốn mua một con Pitbull hoặc Bully, Mời các bạn xem các buổi dạ tiệc được ra mắt tại Thú cưng dưới đây.

>> Xin vui lòng:

READ  Chó Bị Táo Bón - Cách Chữa Trị Hiệu Quả Nhất | TTTVM