72 lượt xem

Cách Cắt Đuôi Chó Phốc An Toàn Và Đúng Cách | TTTVM

Cách cắt đuôi chó xù Có rất nhiều tranh luận về việc có nên cắt đuôi poodle ngày nay hay không. Việc cắt đuôi Poodle từ lâu đã được thực hiện trở lại, khi những chú chó con đầu tiên được sinh ra nhằm mục đích giảm bớt sự nhầm lẫn và tăng tính linh hoạt cho chó khi săn bắt chuột trong một không gian nhỏ. Ngày nay, những kẻ săn trộm buộc phải bắt chuột, nhưng việc cắt đuôi vẫn được thực hiện ở nhiều nơi, một phần do truyền thống, một phần vì vẻ đẹp của những con chó xù “chuẩn” bị cắt đuôi.

cách cắt đuôi chó xù
Đuôi là một trong những yếu tố tạo nên vẻ đẹp chuẩn mực của một chú chó xù

Cá nhân tôi không cho rằng việc cắt đuôi chó là cần thiết, và tôi cũng không ủng hộ điều đó. Tuy nhiên, quyết định là ở bạn. Dưới đây mình sẽ giải thích những ưu nhược điểm của việc cắt đuôi poodle để các bạn có cái nhìn khách quan trước khi đưa ra quyết định cắt đuôi poodle:

>>>>>>>>>>>>>>>>>>>> Mời bạn xem thêm: Top 10 giống chó đẹp nhất thế giới

Làm thế nào để cắt đuôi pug! Ưu điểm của việc cắt đuôi poodle

Việc cắt đuôi chó con, nếu được bác sĩ thú y có kinh nghiệm thực hiện sớm (trong vòng một ngày hoặc hai ngày sau khi sinh), sẽ không gây ra bất kỳ vấn đề nghiêm trọng nào cho chó. Việc cắt đuôi cho Poodle để làm đẹp (có lẽ) lần đầu tiên xuất hiện ở Mỹ, trong các buổi biểu diễn dành cho chó. Theo đó, một cô gái Phượng Hoàng, được coi là vẻ đẹp chuẩn mực phải có thân hình vạm vỡ, tai cụp, cổ cao, đuôi ngắn. Dog Show ở Mỹ rất thịnh hành trên thế giới nên phong cách làm đẹp này nhanh chóng được học theo. Cắt đuôi nhanh chóng trở nên phổ biến và được coi là yếu tố không thể thiếu của một cô gái đường phố chuẩn mực.

Ngoài vấn đề về vẻ đẹp, việc cắt đuôi chó xù theo quan điểm săn bắn (đối với các trang trại) cũng có ý nghĩa. Những chú chó xù đầu tiên được lai tạo để bắt chuột, đuôi của bob giúp tăng tính linh hoạt và giảm tiếng ồn khi săn mồi.

Nhược điểm của việc cắt đuôi chó xù

Cắt đuôi có những rủi ro, chẳng hạn như nhiễm trùng sau phẫu thuật. Chó con không thể sử dụng đuôi để biểu lộ cảm xúc hoặc giao tiếp với những con chó khác. Vị trí và hình dạng của đuôi chó có thể thể hiện nhiều loại cảm xúc, từ phấn khích đến sợ hãi. Chó con sẽ khó giao tiếp hơn với phần đuôi của chương, chúng cần học cách thích nghi để giao tiếp nhiều hơn bằng ngôn ngữ cơ thể và âm thanh.

>>>>>>>>>>>>>>>>> Mời các bạn xem thêm: Pug Mặt Xù Dễ Thương. Hình ảnh khuôn mặt đẹp nhất của Shaggy Pug

Cách cắt đuôi chó xù

Nên cắt đuôi chó poodle khi chó được 2 ngày tuổi, vì lúc này hệ thần kinh của chó chưa phát triển hoàn thiện, với sự hỗ trợ của thuốc giảm đau chúng hầu như không cảm thấy đau. Nếu trong vòng 1 tuần sau sinh mà chưa cắt đuôi mắt thì càng không nên làm, vì để lâu có thể gây đau và tổn thương.

Việc cắt đuôi cần được thực hiện bởi bác sĩ thú y có kinh nghiệm với sự hỗ trợ và khử trùng thích hợp để ngăn ngừa nguy cơ nhiễm trùng.

Sau khi cắt chỉ, vệ sinh sạch sẽ, bôi thuốc sát trùng vết thương và thay quần áo hàng ngày (theo chỉ định của bác sĩ thú y) để tránh nhiễm trùng. Sau khoảng 2 tuần vết mổ lành, lâu nhất chỉ 4 tuần. Nếu lâu hơn thời gian này, bạn sẽ phải đưa chó đi kiểm tra vết thương, vì có khả năng bị nhiễm trùng.

Minpin đã sẵn sàng để đến ngôi nhà mới của mình. Tất cả trẻ em đều có cha mẹ rõ ràng sinh ra ở Hà Nội. Sau khi học ăn cơm và hạt khô phải tiêm phòng ít nhất 1 liều trước khi chuyển đến nhà mới. Bảo đảm sức khỏe 15 ngày đối với tất cả các bệnh chưa tiêm phòng. Bố mẹ nào quan tâm thì nhanh tay chọn chó đẹp nhé.

>>>>>>>>>>>>>>>>> Mời các bạn xem thêm: Những việc cần làm trước khi trồng Mini Chihuahua & Tea Cup

Tiếp xúc: 085 9853 946

Giao dịch trực tiếp tại Hà Nội và TP. Giao hàng trên toàn quốc!

Quyền lợi của khách hàng khi mua thú cưng của Thú cưng

  1. MIỄN PHÍ BẢO HIỂM 1 NĂM VÀ GIẤY CHỨNG NHẬN SỞ HỮU HỢP PHÁP (xem chi tiết).
  2. Bảo hành 15 ngày cho tất cả thú cưng được bán từ hệ thống Thú cưng.
  3. Miễn phí vận chuyển toàn quốc cho game đầu tiên.
  4. Hỗ trợ khám chữa bệnh thú y tại nhà với khách hàng tại Hà Nội và TP.
  5. Hỗ trợ chi phí khám chữa bệnh trọn đời cho thú cưng tại Hà Nội, TP.HCM và các khu vực lân cận.
  6. Tư vấn chăm sóc trọn đời về dinh dưỡng và sức khỏe.

Địa chỉ (liên hệ trước khi đến):

  • Hà Nội: № 93/108, đường 93 Hoàng Văn Tài – Tánh Xuân – Hà Nội
  • TP.HCM: 22/5 – Đường 65 – Phường Tao Điền – Quận 2 – TP.HCM (Phòng Giao dịch và Bảo lãnh)

READ  5 Lý Do Bạn Nên Cho Chó Uống Vitamin C Ngay | TTTVM