89 lượt xem

Các bệnh về móng chân ở Chó Cảnh | TTTVM

Các bệnh về móng ở chó có thể là bất kỳ rối loạn hoặc bệnh nào ảnh hưởng đến móng hoặc da xung quanh móng, thường được gọi là chứng loạn dưỡng. Một loại rối loạn móng tay, paronychia là một bệnh nhiễm trùng gây viêm quanh móng. Nhiễm nấm, chẳng hạn như nấm móng, cũng có thể xảy ra trên hoặc xung quanh móng tay. Chó của bạn có thể bị gãy móng rất nặng (móng gãy) hoặc móng bị gãy, gãy hoặc bong ra hoặc quá cũ (ohomadez). Hầu hết các rối loạn về móng đều có tiên lượng tốt và thường có thể được điều trị và sửa chữa trong một khoảng thời gian tương đối ngắn.

Các triệu chứng của bệnh móng tay ở chó

Các triệu chứng điển hình của rối loạn móng tay có thể bao gồm:

 liếm chân

 Khập khiễng, khó

 Đau ở chân

Sưng hoặc tấy đỏ ở các mô xung quanh móng tay

biến dạng móng (phần móng nằm phía trên giường móng)

 Màu móng bất thường

Nguyên nhân của bệnh móng tay ở Canine

Các nguyên nhân phổ biến của rối loạn móng tay có thể bao gồm:

 Nhiễm trùng

 Sự tấn công của vi khuẩn hoặc nấm

 Khối u hoặc ung thư

Chấn thương (vết thương hở hoặc nội tạng)

Hệ thống miễn dịch (miễn dịch qua trung gian)

 Tăng kích thích tố tăng trưởng

 Các bệnh bẩm sinh

READ  Địa chỉ mua bán chó Phú Quốc uy tín ở Hà Nội và Hồ Chí Minh | TTTVM

 Cắt móng tay rất sát móng

 Rối loạn tế bào

Chẩn đoán

Trong trường hợp bị thương ảnh hưởng đến móng ở chó của bạn, hãy kiểm tra xem có chỉ một móng bị thương hay không và chỉ tác động lên phần móng chết cần cắt. Trong trường hợp nhiều móng bị ảnh hưởng, tổn thương nghiêm trọng sẽ làm tăng khả năng bị rối loạn. Phân tích da có thể được thực hiện để xác định tình trạng da của chó, cũng như xác định tình trạng vi khuẩn hoặc nấm để phân tích thêm.

Sự đối xử

Việc điều trị sẽ phụ thuộc vào tình trạng bệnh lý cơ bản, đặc biệt là nguyên nhân gây ra tình trạng trên móng hoặc giường móng. Nếu vùng móng bị viêm, cần phẫu thuật cắt bỏ mảng móng (phần rắn của móng) để cải thiện sự thoát nước của mô dưới da, ngoài ra ngâm thuốc kháng sinh và diệt khuẩn cũng có tác dụng ngăn ngừa hoặc giảm viêm. , hỗ trợ quá trình chữa bệnh. Nếu tình trạng liên quan đến nhiễm trùng do vi khuẩn hoặc nấm, thuốc bôi và / hoặc thuốc mỡ thường được áp dụng cho các khu vực bị ảnh hưởng để cải thiện tình trạng.

Tôi mong được gặp bạn để thưởng thức món súp

Phòng chống bệnh móng ở chó

Trong hầu hết các trường hợp, việc sử dụng thuốc bôi hoặc thuốc mỡ có thể giúp chữa khỏi bất kỳ vấn đề nào về móng. Mặc dù trong hầu hết các trường hợp, không có nhiều vấn đề có thể phát sinh từ những rối loạn này, nhưng điều quan trọng là phải theo dõi tiến trình của chó khi chúng hồi phục và lưu ý ngay với bác sĩ thú y rằng phương pháp điều trị không hiệu quả hoặc không hiệu quả.

READ  Chó trong thời kỳ mang thai và sau khi sinh đẻ có nên tắm không? | TTTVM

Khi cắt móng chân cho chó, điều quan trọng cần nhớ là tránh cắt quá sát móng (phần thịt trên đầu móng). Trong quá trình này, các tĩnh mạch móng tay vô tình bị đứt gây chảy máu và nhiễm trùng nặng, ngoài ra vết thương hở của chó sau khi điều trị cần được đặc biệt chú ý, cho chó chơi đùa hoặc đi dạo.

Điều quan trọng là phải xem kỹ móng chân của chó trước khi cắt để bạn biết chính xác nơi bắt đầu của các cạnh tự do của móng và vị trí của các tấm móng. Chỉ nên cắt hoặc đánh bóng phần rìa còn lại của móng.

Cách tốt nhất để bảo vệ con chó của bạn khỏi những cơn đau do rối loạn móng tay là học các phương pháp cắt móng thích hợp, chú ý khi cắt, vệ sinh nhanh chóng và bảo vệ khu vực khi cắt.