158 lượt xem

Cá betta giant là gì? Nguồn gốc, đặc tính, cách nuôi dưỡng cá betta giant | TTTVM

Những bạn đã từng nghiên cứu hoặc nuôi bọ khổng lồ chắc hẳn sẽ biết rằng loài cá này chỉ dài trung bình khoảng 4-7 cm và là một loài cá cảnh rất nhỏ. Tuy nhiên, nhờ công nghệ chăn nuôi hiện đại, hiện nay trên thị trường đã xuất hiện những con bọ khổng lồ với kích thước lớn hơn rất nhiều so với cá bình thường.

Để các bạn có thêm thông tin tham khảo, mình sẽ giới thiệu sau đây một số đặc điểm của giống chó beta này.

Nguồn gốc của cá beta khổng lồ

Như đã nói ở trên, loài cá vĩ đại là giống cá được sinh ra là do lai tạo, không phải tự nhiên mà có, loài cá này rất lớn. Các cặp dùng để phối giống phải khỏe mạnh, dài ít nhất 3,5 cm và không có máu để con cái lớn lên. Sau khi cá lớn lên, những con cá này cần được chăm sóc đặc biệt để chúng phát triển khỏe mạnh nhất.

Chi tiết về cách nuôi bọ cánh cứng lớn sẽ được chúng tôi đề cập ở cuối bài. Tiếp theo trước tiên mình sẽ giới thiệu về đặc điểm của cá.

Có cá beta khổng lồ

Đặc điểm nổi bật nhất là loài cá này có chiều dài cơ thể vô cùng dài từ 6,5 cm trở lên, thân hình của cá to hơn nhiều so với beta bình thường khi đặt lên bàn cân. Có những cá thể thậm chí có thể đạt chiều dài cơ thể lên tới 10 cm – một con số không tưởng đối với một con cá xiêm vốn có thân hình nhỏ bé.

READ  Cá bò hòm - Loài cá rất lạ và rất ngon! | TTTVM

Thức ăn khoái khẩu của loài cá này là giun sống, cá có thể ăn liên tục trong ngày để bồi bổ cơ thể. Màu sắc của con cá vẫn rất khác lạ và gây thích thú cho bất kỳ ai đã từng nhìn qua nó.

Nộp đơn: Cá Betta là gì? Tất cả về cá Betta từ AZ?

Cách nuôi cá beta khổng lồ

Chính xác vào thời điểm nuôi cá không còn to như đầu, cần bấm cá đúng thời điểm để cá đạt kích cỡ như ý muốn. Dưới đây là một số mẹo để giúp bạn nuôi cá beta lớn:

  1. Trước hết, cá phải thật ngon. Chỉ trong trường hợp này, con cá mới có thể trở nên khổng lồ, vì những con bọ bình thường không thể ăn quá nhiều thức ăn trong một ngày, do hệ tiêu hóa của chúng không hoạt động đủ.
  2. Để phát triển, cá cần ăn nhiều, đó là điều đương nhiên. Cá bình thường ăn 2 lần một ngày, nhưng bạn cần cho cá lớn ăn 3 – 6 lần một ngày để chúng có đủ thức ăn. Thức ăn tốt nhất sẽ là trùn sống và bạn cần làm sạch chúng cẩn thận để không lây sang cá. Sau khoảng 5-6 giờ nếu cá không ăn bạn nên bắt giun và thay giun mới để khuyến khích cá ăn.
  3. Giữ cho cá đủ không gian để cá phát triển hết mức: Kích thước bể cá thông thường không thể đáp ứng được nhu cầu của bọ khổng lồ, bạn cần tăng không gian để cá có thể tự do di chuyển. Kích thước của thùng phải từ 15 cm trở lên và chiều cao không được nhỏ hơn 20 cm.
  4. Vì bạn cho cá ăn thường xuyên nên thay nước thường xuyên cho sạch, khoảng 3 lần / ngày là được. Không để nước quá bẩn, cá sẽ lười ăn và mắc bệnh.
  5. Cá vận động nhiều hơn được tiêu hóa nhanh hơn và ăn nhiều hơn. Bạn nên tổ chức các hoạt động vui chơi để khuyến khích hoạt động câu cá, chẳng hạn như đặt chướng ngại vật, nhảy …
READ  Cá Trâm dòng cá cảnh nhỏ bơi đàn cực đẹp | TTTVM

Xem thêm: Bộ sưu tập các mô hình beta hot nhất hiện tại

Tôi hy vọng thông tin này là hữu ích cho bạn. Mọi thắc mắc và cần tư vấn thêm vui lòng liên hệ đường dây tin cậy hoặc liên hệ shopheo.com để được hỗ trợ chi tiết hơn về cách nuôi cá betta khổng lồ.

Xem mẫu cá beta khổng lồ trên ShopHeo:

Danh mục: