114 lượt xem

Cá betta có giá bao nhiêu? | TTTVM

Cá betta là loài cá cảnh được thuần hóa từ lâu đời ở Thái Lan, chúng còn có tên gọi khác là cá xiêm. Với bộ cánh dài thướt tha, màu sắc sặc sỡ hiếm thấy ở các loài cá cảnh, chúng có giá trị kinh tế và thẩm mỹ cao. Giá cá Betta cũng không hề rẻ đối với những loại cá có bộ cánh quý hiếm. Vậy tại sao chúng lại có giá trị kinh tế cao như vậy? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết hôm nay.

Cá Betta là gì?

Cá betta có nguồn gốc từ Thái Lan nên có tên gọi khác là cá Xiêm, khi trưởng thành chiều dài của chúng đạt 8 cm. Với bộ cánh hấp dẫn và màu sắc sặc sỡ, hầu hết những người chơi thủy sinh đều yêu thích loài cá này và muốn nuôi thành công.

Cá betta là loài cá ăn thịt nên chúng chủ yếu ăn các sinh vật phù du, giun hoặc giun. Khi được cung cấp thức ăn và môi trường sống trong lành, những loài cá này có thể tồn tại và phát triển rất nhanh, chúng có thể tự lành hoặc rách cánh nhanh chóng.

Ngoài ra, người nuôi cá cảnh cũng có thể chọn cho cá ăn trùn chỉ hoặc các loại thức ăn chế biến từ thịt băm nhỏ, muối tôm, trùn đỏ trộn vitamin, để cho cá Betta ăn. Đặc biệt không nên cho chúng ăn các loại thức ăn làm từ thực vật như ngũ cốc sẽ khiến chúng dễ thở hơn, gây ngộ độc và làm cá chết hàng loạt.

READ  Tổng hợp cá betta đỏ, đen, trắng, vàng, xanh đẹp ngất ngây cho bạn lựa chọn | TTTVM

Cá betta Sau khi giao phối và trong quá trình đẻ hết trứng, ngư dân phải cho cá vào thùng khác để cá không ăn trứng của nó. Người đàn ông chăm sóc hạt giống và giữ chúng trong tình trạng tốt.

Sau 3–4 ngày hạt nảy mầm. Nhưng việc chăm sóc cá Betta rất khó và chúng hay bị bệnh nên cần tìm hiểu kỹ trước khi nuôi loài cá đắt tiền này.

Qua Giá cá betta rất cao, cũng như tìm được cá Betta có màu độc nên đắt hơn các loại cá cảnh khác. Để nuôi thành công những con cá này, tùy thuộc vào môi trường, chúng có thể sống lâu hay không. Loài cá này có thể sống tới 15 năm.

Tuy nhiên, nếu môi trường tốt để nuôi cá Betta trong bể thủy sinh thì với những người có kinh nghiệm chơi cá cảnh lâu năm, họ có thể nuôi loài cá này lên đến 10 năm. Chúng thường sống trung bình từ 5 – 7 năm.

Cá Betta giá bao nhiêu?

Loài cá cảnh này đẹp và có một bộ cánh đặc biệt. Vì vậy, chúng cũng là một trong những loài cá cảnh khá phổ biến. Tuy nhiên, tùy thuộc vào màu sắc, kích thước và hình dạng của đuôi mà người câu cá Betta đưa ra mức độ Giá cá betta Sự khác biệt.

Thông thường, chúng có giá khoảng 70.000 đồng – 1 triệu đồng / con beta cá đẹp. Các nhà nuôi cá cảnh thường chọn cá Betta thuộc dòng Betta Rồng. Do có nhiều màu sắc tươi tắn nên chúng có thể sống ở cả 3 tầng và ăn được nhiều món khác nhau. Do đó, chúng được đánh giá cao hơn các dòng Betta khác.

READ  Mua cá hố tươi ngon mỗi ngày tại hải sản Kim Đông Hy | TTTVM

Trên thị trường ngày nay, cá Betta rồng thường có nhiều mức giá khác nhau.

  • Giá Betta Rồng Đỏ Trưởng thành: 90.000 – 120.000 đồng / tháng. Với loài cá này, dòng đực hay cái đều có giá khác nhau. Thông thường Betta đực rẻ hơn cá cái, vì vậy người nuôi cá cần hiểu nhu cầu của cô ấy là gì.
  • Cá betta rồng đen trưởng thành : 80.000 – 120.000 đồng / tháng
  • Cá betta rồng Dumbo Thái Lan: 100.000 – 120.000 đồng / trẻ em
  • Cá Betta đuôi rồng : 130.000 – 180.000 đồng / tháng

Hồ Chí Minh, những người yêu thích trò chơi cá betta có thể ghé chơi cá tại Quận 8, Tân Fu, Bin Chan. Ở Hà Nội bán ở đâu Trung Tự, Lê Đại Hành… Vì cá Betta giá cao, khó nhân giống nên người chơi cá cảnh phải chọn nơi tin cậy để chọn được những giống cá Betta đảm bảo nguồn gốc xuất xứ. mua cá.

Đối với những người chưa có kinh nghiệm nuôi cá Betta thì cần hỏi kỹ và nhờ sự tư vấn của những người chơi thủy sinh lâu năm để nuôi cá Betta đạt kết quả cao.

Cập nhật giá cá beta phổ biến nhất ở Hashimin

Danh mục: