111 lượt xem

Bọ cánh cứng ăn gì? Các loại bọ cánh cứng quý ở Việt Nam | TTTVM

Bọ cánh cứng rất phổ biến ở các nước phát triển như Pháp, Bỉ, Anh và Đức. Vậy chính xác thì loài côn trùng này có đặc điểm gì? Bọ cánh cứng ăn gì? và các loài bọ cánh cứng Việt Nam. Hãy cùng GẠO Cường tìm hiểu chi tiết trong bài viết này nhé.

Đặc điểm của bọ cánh cứng

Có rất nhiều loài bọ cánh cứng

Có rất nhiều loài bọ cánh cứng

Trước khi nói về bọ ăn gì, chúng tôi sẽ cho bạn biết về đặc điểm của những loài côn trùng này. Hiện có hơn 400.000 loài bọ cánh cứng trên thế giới, và chúng sẽ tiếp tục phát triển. Đây là loài bọ cánh cứng rất cứng, có thân hình bầu dục, lưng tròn và chiều dài cơ thể từ 3-5 cm.

Đầu màu trắng sữa, vảy màu vàng, chân màu đen. Tùy theo môi trường và điều kiện sống mà màu sắc cơ thể chúng thay đổi để thích nghi. Điểm chung nhất của loài bọ này là chúng có miệng lớn và hàm răng sắc nhọn. Điều này làm cho việc săn bắt và nuôi giữ dễ dàng hơn.

Đôi cánh là tấm chăn chắc chắn giúp chúng ngăn chặn sự tấn công của kẻ thù. Đồng thời có một cặp sừng cứng giúp bạn dễ dàng nhận biết bọ hung.

Bọ cánh cứng sống ở đâu?

Rệp sống ở đâu?

Rệp sống ở đâu?

Bọ cánh cứng thường sống ở những nơi có cây cối rậm rạp, ẩm thấp, nhất là vùng ngoại thành, đặc biệt là vùng nông thôn.

Chúng được rải khắp nơi trên thế giới, từ Châu Âu, Châu Phi, Châu Á với nhiều loại màu sắc khác nhau.

>>> Bài hát là gì? Cà gai leo sống ở đâu và có lợi hay có hại?

Vòng đời của bọ cánh cứng

Mô tả về vòng đời của bọ cánh cứng

Mô tả về vòng đời của bọ cánh cứng

Vòng đời của mọt thường diễn ra qua 4 giai đoạn: trứng – sâu – nhộng – côn trùng. Mỗi năm vào mùa sinh sản, chim bìm bịp có thể đẻ khoảng 90 trứng ở những nơi thiếu ánh sáng.

READ  Kỹ thuật nuôi cá Vàng đuôi bướm khỏe mạnh, lên màu đẹp | TTTVM

Loài bọ này có tuổi thọ rất ngắn, khoảng 360 ngày trong tự nhiên. Chiều dài cơ thể của chúng phụ thuộc vào những gì bọ ăn vào, cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho sự phát triển toàn diện của chúng.

>>> Hà mã ăn gì?, có sừng hay không? Đặc điểm của hà mã

Các loài bọ cánh cứng ở Việt Nam

Trong số hơn 400.000 loài bọ cánh cứng trên thế giới, bọ cánh cứng Việt Nam chỉ có một số loài. Một số loại phổ biến là:

1. Bọ cánh cứng Hercules

Bọ Hercules

Bọ Hercules

Hercules còn được gọi là bọ lực sĩ. Đây là bản phát hành quy mô lớn lần đầu tiên xuất hiện tại Nam Mỹ, Trung Mỹ và hiện đã có mặt tại Việt Nam.

Đúng như tên gọi, Hercules có sức mạnh hơn hẳn các loài bọ khác, chúng có thể nâng những vật nặng hơn cơ thể lên đến 850 lần nhờ một lớp dày hơn, dày hơn. Chúng sống vào ban ngày, nhưng đôi khi cũng sẽ hoạt động vào ban ngày.

Loại bọ hung này rất thích hợp cho sự cạnh tranh phát triển, các con đực đánh nhau cho đến khi tìm được người chiến thắng.

2. Bọ cánh cứng Goliath

Bọ Goliathus Giganteus

Tên tiếng Pháp của loài bọ này là Goliathus giganteus, một loài côn trùng thuộc họ treo cổ xuất hiện đầu tiên ở vùng nhiệt đới châu Phi. Nó là loài bọ nặng nhất trên thế giới.

Một chiếc sừng lớn được đặt trên trán của các chàng trai để làm vũ khí săn bắn và chiến đấu, còn các cô gái có một phần hình chữ V để làm công cụ chặt chém. Loài bọ này được tìm thấy ở Việt Nam và trong bài viết bọ hung ăn gì.

3. Bọ cánh cứng Coleoptera

Hình ảnh con cua

Hình ảnh con cua

Bộ cánh cứng hay còn gọi là bọ hung, là một trong những loài bọ cánh cứng phổ biến nhất của Việt Nam. Loài bọ này rất khỏe, có vẻ ngoài cực kỳ đẹp và ngầu.

READ  Cá dọn bể ăn gì? Lưu ý về thức ăn của cá dọn bể

Loại bọ này có hai màu đỏ và đen, màu đen thường gặp ở Việt Nam. Chúng có một cặp sừng lớn, tuổi thọ kéo dài từ 9-11 tháng.

4. Bọ hung

Ghim

Ghim

Kìm kìm là một trong những loài bọ Việt Nam có con đực có những chiếc vòng ấn tượng bằng nửa chiều dài cơ thể. Họ sử dụng kìm như một vũ khí lợi hại để chống lại những người đàn ông khác để giành lãnh thổ.

Bọ hung có màu nâu đỏ đến đen, chúng thuộc họ Lucanidae có râu và 10 đốt với các đoạn cuối lớn hơn.

5. Bọ hung tóc

Thợ cắt tóc

Thợ cắt tóc

Lông của một trong những loài bọ cánh cứng có đặc điểm là thân dài và mịn, có một đôi quả mọng. Tùy thuộc vào vị trí mà chúng có màu sắc khác nhau, chẳng hạn như đốm đen, nâu và vàng.

Loại sữa rửa mặt này có mắt đen, miệng rộng và lồng trước sau có các đường ngang song song. Bọ cánh cứng có đôi cánh dài, cứng, bóng, phần bụng dưới có 5 đốt. Đây là loài bọ phổ biến ở vùng nông thôn Việt Nam

Một loài bọ hiếm

Một loài bọ hiếm

Một loài bọ hiếm

Trong danh sách đỏ Việt Nam năm 2000, có 9 loài côn trùng quý hiếm đang bị đe dọa và cần được bảo vệ. Trong số đó có bọ ba sừng.

Loài bọ này là loài côn trùng lớn nhất Đông Nam Á, có màu đen, xanh lục, có 3 sừng rõ rệt, 2 sừng trên mọc ra từ phía sau ngực, sừng dưới thay bằng đầu. Đặc biệt, con cái không có sừng, có màu xanh lục, ức và cánh sau không nhẵn, có khía.

Bọ cánh cứng ăn gì?

Bọ có thể ăn nhiều loại trái cây ngọt

Bọ có thể ăn nhiều loại trái cây ngọt

Thức ăn khoái khẩu của bọ cánh cứng là các loại côn trùng nhỏ hơn như cánh cam, cánh lửa… Ngoài ra, chúng còn thích ăn trái sầu riêng, cánh hoa hồng và các loại trái cây ngọt. .

READ  CU GÁY NUÔI SINH SẢN TẠI CHUỒNG | TTTVM

Trong khi thưởng thức món ăn, chúng thò một chiếc vòi dài như ống hút để chọc thủng thức ăn. Tất cả các chất dinh dưỡng trong thức ăn đều được chúng hấp thụ.

Đặc biệt, bọ hung cũng rất thích ăn thạch, ở các nước Tây Âu trái cây rất đắt nên họ thường dùng thạch để cho bọ ăn.

Trong tự nhiên, bọ cánh cứng săn mồi để tìm thức ăn cho mình. Nếu nuôi chúng ở nhà, bạn nên cho chúng ăn vào khoảng 5 giờ chiều và thay đổi thức ăn hàng ngày để đảm bảo chúng ăn nhiều hơn. Nhưng cần đảm bảo thực phẩm luôn sạch, không cũ, bẩn, ruồi, nhặng….

>>> Bọ cánh cứng ăn gì?

Cách bắt bọ hung

https://www.youtube.com/watch?v=chjLg3LZL-E

Chuẩn bị lồng bọ cánh cứng

Lồng lỗi

Lồng lỗi

Chuồng bọ gậy cần độ ẩm cao, bạn có thể trộn mùn gỗ và bùn theo tỷ lệ phù hợp với môi trường sống của chúng. Tiếp theo, bạn cho thêm một chút nước để tạo độ ẩm và xây tổ.

Ngoài mùn gỗ, bạn có thể sử dụng mùn dừa để thay thế, với hàm lượng mùn dừa cao, có tính kháng khuẩn tuyệt đối nên vi khuẩn hầu như không thể tồn tại.

==> Lưu ý: Tốt nhất nên thay thế mỗi tháng một lần. Chuẩn bị máng ăn bằng gỗ để chúng có cảm giác tự nhiên.

Với thông tin mới nhất về Bọ cánh cứng ăn gì? và những thông tin liên quan đến loài bọ này sẽ giúp bạn đọc giải đáp những thắc mắc của mình. Mọi thông tin xin vui lòng bình luận bên dưới bài viết.

Các tìm kiếm liên quan:

– Cửa hàng bọ việt nam

– Cửa hàng bọ hà nội

Danh mục: