129 lượt xem

Blue Tanzanite Guppy – Cá Bảy Màu Thái | TTTVM

Cá cảnh là một trong những hình thức giải trí phổ biến nhất. Kể cả các loài cá nói riêng Cá bảy màu xanh Tanzania вtrong một màu xanh tuyệt đẹp. Vậy đây là loại cá gì? Những tính năng nào đã làm cho chúng trở nên phổ biến trong các bể cá cảnh? Đi nào Chợ cá Mekong tìm ra!

Giới thiệu về Guppie Blue Tanzanite

Cá bảy màu xanh Tanzanite – một loài cá thuộc họ Cá bảy màu (Cá bảy màu) và là một giống cá mới được nhiều người trong cộng đồng cá bảy màu tại Việt Nam yêu thích. Dưới đây là một số thông tin về Blue Tanzanite Guppy:

Da xanh
Da xanh
  • Nguồn gốc: Cá bảy màu (cá bảy màu) là một họ đến từ Nam Mỹ. Đặc biệt chúng có khả năng thích nghi và môi trường cao nên rất dễ bảo quản và được hầu hết các nhà nuôi cá cảnh yêu thích.
  • Màu sắc: Màu xanh Tarzan Guppi trông giống như một viên kim cương xanh. Toàn thân chúng có màu đen, các vạch có màu xanh tanzanite. Cái tên Blue Tazanite Guppy cũng bắt nguồn từ đây.
  • Môi trường tăng trưởng
  • Độ sâu của nước trong hồ: 15-20 cm
  • Kích thước: 2,5-7 cm tùy theo giới tính. Thông thường, kích thước của con cái sẽ lớn hơn kích thước của con đực. Men tuy có kích thước nhỏ hơn nhưng khi sơn lên màu càng đậm và đẹp hơn.
  • Tuổi thọ: 1-2 năm
  • Nhiệt độ lý tưởng: 20–30o Giống cá này thích nghi rất tốt với các môi trường và điều kiện hồ chứa khác nhau.
  • pH của bể cá: 6-8 (tốt nhất là 7-7,5)
  • Thức ăn: Hiện nay trên thị trường có bán cá bảy màu Thái Lan Inve 3/5 spa nhập từ Thái Lan, dành riêng cho cá bảy màu Thái.

Liên hệ Đặt hàng cám Thái Lan Inve 3/5

  • Hình thức sinh sản: đẻ (mỗi lứa 20 – 50 con)

Vẻ đẹp độc đáo của Guppy Blue Tanzanite

Đối với những người yêu thích cá cảnh, đặc biệt là cá bảy màu, việc có một con cá tanzanite xanh trong bể của họ là một điều đáng tự hào. Thân và đuôi màu đen đôi khi khiến bạn nhầm lẫn với giống chó này Cá bảy màu đen đầy đủ. Tuy nhiên, chính ánh sáng xanh tuyệt vời và đặc biệt là phần đầu và đôi cánh có thể nhìn thấy được mới là vẻ đẹp độc đáo của loài cá này.

Blue Guppy Tazan
Blue Guppy Tazan

Hướng dẫn Chăm sóc Cá Guppy Blue Tanzanite

Giống như tất cả các loài cá bảy màu khác, để cá phát triển khỏe mạnh, nuôi tốt và có màu sắc đẹp, người nuôi cũng cần trang bị cho mình một số thông tin về cách nuôi. Dưới đây là một số thí nghiệm mà Kabaymau tổng hợp về cách tăng cường sức mạnh cho Blue Tarzan Guppy

Làm thế nào để phát triển và cho ăn

Đây là một giống cá tương đối dễ nuôi, vì chúng có khả năng cao và khả năng thích nghi với các điều kiện bể nuôi khác nhau, vì vậy việc yêu thích giống cá này trong điều kiện hồ chứa không đòi hỏi nhiều. Tuy nhiên, bạn cũng nên chú ý đến nhiệt độ nước ấm (20–30.).oC) cũng như thay nước và vệ sinh bình chứa thường xuyên.

Ngoài ra, để làm đẹp cho cá, người nuôi cũng cần bổ sung ngoài việc ăn thường xuyên các loại thức ăn tổng hợp, như thức ăn đặc biệt, thức ăn hữu cơ, như tảo, tảo, rêu, trùn chỉ, … Ngoài ra, khi cho ăn cần chú ý dinh dưỡng đầy đủ để không cho thức ăn thừa vào hộp đựng. Đó là do thức ăn ôi thiu sinh ra độc tố và làm ô nhiễm nước trong bể.

Cách chăm sóc sinh sản của cá Guppies Blue Tanzanite

Khi nuôi cá bảy màu, bạn cần chú ý đến thời gian sinh sản của chúng để có cách chăm sóc phù hợp. Thông thường, dấu hiệu nhận biết cá cái sắp đẻ, khi cá cái uốn mình, đuôi xoắn lại và mở rộng. Khi cá bơi, nếu quan sát kỹ sẽ thấy mép cánh gần hậu môn hơi nhô ra.

Bạn cần chuẩn bị một thùng riêng như thùng tiêu chuẩn với kích thước vừa đủ để giữ nhiệt độ từ 20 – 30oC và pH từ 6-8 để phân lập một trứng duy nhất ngay sau khi rụng trứng để ngăn cá mẹ ăn hết trứng (tập tính của cá bảy màu nói chung).

Đồng thời, bạn cần cho vào bể cá một ít tảo, rêu để chúng ẩn náu. Trong vòng 1-2 tuần, bạn chỉ nên cho mèo ăn các bữa nhỏ như Atmia Hatchery hoặc bobo, và khi nó lớn được 4 tuần trở lên, bạn có thể cho chúng ăn các loại thức ăn như tôm trùn quế, tép tía, lúa inve, bobo.

Artemis bị đóng băng
Artemis bị đóng băng

Ghé thăm loài cá Blue Tanzanite Guppy có uy tín ở Hashimin

Với kinh nghiệm nhiều năm cung cấp các loài cá cảnh và thiết bị hồ cá, Chợ Cá MeKong tự hào là địa chỉ uy tín được nhiều khách hàng tin tưởng và luôn có nhu cầu mua sắm cá cảnh. . Bạn đang băn khoăn không biết mua cá Tanzan xanh chất lượng và khỏe mạnh ở đâu? Chợ cá Mekong chính là nơi bạn đang tìm kiếm.

Thông tin liên lạc:

Địa chỉ: 79/51/63 Phu Ding, Unit 16, District 8

Điện thoại / sảnh: 0907.014.216

READ  Cá rồng quá bối - Yếu tố gì quyết định màu sắc của chúng? | TTTVM
Danh mục: