128 lượt xem

Biotope là gì? Các hình thái của phong cách Biotope | TTTVM

Về cơ bản, cộng đồng biotope toàn cầu có một quy ước phân chia 3 loại (ABC) về chủ đề Biotope, mặc dù có những điểm khác nhau nhưng chúng phải tuân theo tất cả các quy tắc giống nhau của Biotope, mà tôi muốn cho phép cung cấp thông tin chi tiết trong từng loại.

  • Biotope A: Chủ đề mô tả của hồ chứa bao gồm hệ thực vật và động vật. Ví dụ, một tàu chuyên đề mô tả khu vực lá của sông Rio Uaupes chỉ được phép giải phóng các loài trong khu vực này.
  • Sinh học lớn: Các quần thể thực vật và sinh vật không sống trong cùng một khu vực nhưng có cùng điều kiện sống.
    Ví dụ: Một bể theo chủ đề mô tả quần thể của sông Rio Negro, bạn có thể trộn nhiều loài cá khác nhau không cùng khu vực, miễn là chúng thuộc sông Rio Negro..
  • Đồng vị sinh học C: Giống B, nhưng thực vật và sinh vật có thể đến từ các vùng khác nhau, nhưng có điều kiện sống giống nhau.
    Ví dụ: Bể nước đen của Amazone đã cứu được một vài con cá từ Rio Negro và một vài con cá khác từ Rio Preto.

Tuy nhiên, nó là phải được gọi là một đồng vị sinh học tuân thủ nghiêm ngặt các yếu tố sinh học và phi sinh học của môi trường tự nhiên.

Aquarium, một quần thể cá cảnh đẹp

Các loại cứu trợ thường được sử dụng cho tàu biotope

Dòng chảy sông, hồ, suối …

Đặc điểm – đây là vùng thấp nhất – nên lượng mùn hữu cơ rất nhiều, ánh sáng yếu và tối. Ở đây chúng ta có thể nhìn thấy những cành cây, những thân cây bị bão cuốn trôi được tập kết bên dưới. Khi mô tả khu vực này – bạn cần thể hiện rằng không gian phía trên là mở để tạo cảm giác rằng cta đang ở dưới đáy sông.

Thứ tự dòng chảy sông Biotope
Thứ tự dòng chảy sông Biotope

Aquarium, một quần thể cá cảnh đẹp

Bờ sông, bờ sông

Hãy tưởng tượng khu vực sông hoặc suối mà chúng ta bắt gặp – với núi, đồi, địa hình mềm và các loài thực vật thủy sinh mọc lên khỏi mặt nước và bám theo đất – nơi chúng ta vẫn có thể bắt gặp chúng. với tay vào nước. Nhìn chung, khu vực này có nhiều ánh sáng, cỏ rêu và đặc biệt là màu xanh tươi của cây cỏ. Và cần cho người thưởng ngoạn thấy chúng ta đang chết chìm ngay trước mép nước và ngắm nhìn bãi biển, khi nhìn thẳng vào con tàu, không gian như mở ra trước mắt.

Sông Biotope Thiết kế sông, dòng chảy

Bờ sông, bãi sông – nơi cây cối bị ngập úng

Ở những khu vực này, chúng tôi thường thấy những thân cây sống đời đã ngập trong nước, những bộ rễ ngoằn ngoèo bám đầy trong bùn. Khu vực này thường bị úng nước, có nhiều lá thối (lá rụng) và bộ rễ đặc biệt ấn tượng – theo tôi, đây là thiết kế dễ nhất. Không gian thoải mái, sáng tạo nhưng có 2 dạng là mở ở giữa nắp và mở ra 2 bên.

bố cục biotope

Bố cục hỗn hợp

Đây là phần giao nhau giữa 1 và 2 – một phần rễ từ trên xuống và một phần lũa nằm ở dưới cùng của khoảng trống để mở ra 2 hướng trái hoặc phải + trên.

Thiết kế theo dòng chảy

Phần này bao gồm vật liệu của các dòng suối đặc trưng, ​​là hỗn hợp hợp lý của đá lớn hoặc nhỏ kết hợp với mùn, rong, rêu …

Bố trí biotope trong dòng chảy

Những yếu tố bạn cần nghiên cứu kỹ

Trong môi trường sống tự nhiên, các yếu tố này ít thay đổi và hình thành các quần thể động thực vật đặc hữu riêng biệt. Khi những yếu tố này thay đổi, hệ động thực vật cũng thay đổi, và môi trường sống cũng vậy.

  • Bạn có thể tưởng tượng cùng một dòng sông, nhưng dòng sông bên dưới khác dòng sông bên trên. Yếu tố phi sinh học: Bao gồm thành phần hóa học của nước (pH, gH, khH, hàm lượng axit humic,…) Màu sắc và độ trong của nước do thành phần hóa học và chất dinh dưỡng có trong bùn quyết định. Tốc độ dòng chảy, độ hòa tan oxy, nhiệt độ. Độ sâu, đặc tính của chất nền (cát, lá rụng hoặc đá, v.v.)
  • Yếu tố sinh học: Lá vụn, thớ gỗ, mùn bã hữu cơ và vô cơ tạo điều kiện hình thành các loài thực vật thủy sinh và tảo. Các yếu tố này phụ thuộc vào thực vật ven sông (lá rụng, cây gậy, v.v.).
  • Cuối cùng, môi trường sống giúp xác định chính xác và chính xác hơn môi trường sống của từng loài. Hình thức phổ biến và thường gặp nhất mà mọi người hay bắt gặp đó là loài sinh vật cảnh chơi Neon King (Cardinal tetra) với nền là cát, lá mục, gỗ mục, không gian bơi lội nhiều. Trông có vẻ bẩn nhưng con cá dài và di chuyển tự nhiên, linh hoạt.

Một số chia sẻ về phong cách Biotope, hy vọng nó có thể giúp ích cho bạn trong việc tìm hiểu một trong những kiểu thủy sinh được nhiều người quan tâm và theo dõi.

Nếu thấy hay hãy chia sẻ đến nhiều người hơn nữa để cùng nhau lan tỏa những thông tin hữu ích.

Thêm thông tin: Cách chọn đèn bể cá phù hợp cho bể của bạn

Nguồn: Hội Thủy sinh và Sinh vật Hà Nội

READ  Top Sale 4/2022 # Cá Phèn Bao Nhiêu Tiền 1kg, Mua Ở Đâu Giá Rẻ | TTTVM
Danh mục: