198 lượt xem

Bí kíp phân biệt cá betta trống và cá betta mái chuẩn xác 100% | TTTVM

Làm thế nào để phân biệt cá beta rỗngcá beta cái? Anh chị em nào chưa biết Cách phân biệt giữa cá bê đực và cá bê cái Vì vậy, hãy đọc những điểm khác biệt ngay lập tức ShopHeo Được liệt kê dưới đây!

Khi còn nhỏ, cá beta rỗngcá beta cái thường rất giống nhau, do cơ thể chưa hình thành và chưa biểu hiện rõ các đặc điểm sinh dục.

Tuy nhiên, từ khoảng 2 tháng trở lại đây, chủ nhân của chúng có thể dễ dàng phân biệt được đặc điểm nam và nữ.

Cá betta từ 2-3 tháng tuổi có biểu hiện “trưởng thành”: cánh dài, màu đỏ sẫm, có vảy, cá cái lên trứng, cá cơm cắn câu, sùi bọt mép, đặc biệt cả đàn thường cắn nhau, rượt đuổi nhau. nước được thay thế.

Tách đàn lúc này là việc nên làm để tránh những tổn thất không đáng có. Ngoài ra, nếu bạn tách đàn (lớn nhỏ riêng) và (mái 1 hồ trống và 1 hồ nước) thì cá giống nhau và sẽ mau lớn hơn.

Sự khác biệt giữa cược nam và cược nữ là gì?

Có thể khó phân biệt cá Betta đực và cái, cá Betta cái và cá cái ở lứa tuổi thanh niên thường giống nhau vì cơ thể chúng chưa phát triển hoàn thiện và chưa biết đặc điểm giới tính của chúng. Tuy nhiên, cá Betta đực và cá cái vẫn có những đặc điểm khác nhau. Những khác biệt nhỏ về ngoại hình và hành vi của họ có thể giúp bạn phân biệt giữa nam và nữ. Giới tính của chúng rất quan trọng nếu bạn muốn nuôi một cặp cá Betta.

READ  Hướng Dẫn Cách Lựa Chọn Ốc Móng Tay Ngon Tươi | TTTVM

Các tính năng phát triển trong quá trình sinh trưởng của cá

Cá betta đực và cái thường rất giống nhau ở lứa tuổi thanh niên, vì cơ thể họ chưa được hình thành hoàn chỉnh và các đặc điểm giới tính của họ chưa được biết đến. Bạn phải đợi xác định đặc tính đực hoặc khoảng khi Betta được 2 tháng tuổi.

Dựa trên kích thước và hình dạng

Bình thường, bình thường, bình thường, Cá đực beta có vây lưng trêncánh của xương chậu và đuôi rất dài, thậm chí có thể gấp 2 hoặc 3 lần chiều cao của cơ thể chúng.

Cá beta cái thường ngắn hơn, vây hình chén có lược. Đôi cánh ngắn là một trong những đặc điểm nổi bật của nữ beta.

Dựa trên hình dạng cơ thể

Khi nhìn vào cơ thể của cá cái, cá bêta đực trở nên dài hơn và mỏng hơn. Trong khi, cá beta Con cái có thân hình ngắn hơn và bụng của con cái lớn hơn rất nhiều, vì vậy có vẻ như con cái sẽ béo hơn một chút so với con đực.

Dựa trên hình dạng cơ thể

Dựa trên hình dạng cơ thể

Màu của cược nam và nữ

Hầu hết các chú Cá beta đực có nhiều màu sắc khác nhau và rõ ràng hơn nhiều so với người phụ nữ. Màu đặc trưng của con trống là cá betta xanh lam, xanh lục, đỏ trong cơ thể…

Những cô gái cá betta mái thường mang vẻ đẹp mềm mại, màu sắc không được tươi sáng, đặc biệt là phần thân. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, Những cô gái căng thẳng sẽ có nhiều màu sắc hơn nam giới thời gian thường.

READ  Mắt đuôi phượng là như thế nào, nói lên điều gì về tính cách tương lai - Thucanh.vn | TTTVM

Cơ quan buồng trứng

cơ quan buồng trứng của betae cái Mà thường được gọi là bầu noãn, là một đốm trắng nhỏ giống hạt muối, nằm ở đáy bụng, giữa vách liên thất trước và cột dạ dày.

Buồng trứng màu trắng dưới bụng phụ nữ

Buồng trứng màu trắng dưới bụng phụ nữ

Có thể nói đây là cách phân biệt betas đực và cái rõ ràng nhất, vì con trai không bao giờ có đốm trắng này.

Như đã đề cập ở trên, nếu cá beta Nếu nó quá nhỏ sẽ rất khó xác định. Người lớn có bộ phận sinh dục hoàn hảo và bạn sẽ dễ dàng phân biệt hơn.

ShopHeo Nó cũng cho bạn biết rằng một cách khác để dễ dàng tìm thấy buồng trứng phụ nữ là cho chúng ăn. Khi kiếm ăn, bọ hung thường chồm lên và bơi ngược lên trên, vì vậy bạn cũng sẽ dễ nhìn thấy hơn.

Nhận biết qua gương

cá beta có tính chất hung hăng tự nhiên, và cược nam cũng hung dữ hơn cá cược nữ. Vì vậy, một cách khác để bạn phân biệt đó là đặt một chiếc gương cạnh bể cá, những con bọ đực nghĩ rằng có đối thủ, lập tức vươn vai, nhe răng, tiến lại gần gương và thể hiện sự vượt trội của mình.

Nhận biết qua gương

Nhận biết qua gương

Ở các bé gái, tình trạng sưng trán cũng đôi khi xảy ra, nhưng trường hợp này ít phổ biến hơn. Điều này là do các cược nữ ít gây hấn hơn so với các cược nam.

READ  Top 18 cách vẽ tay anime thả tim mới nhất 2022 - Thucanh.vn | TTTVM

Do đó, bạn chỉ cần đặt một chiếc gương gần hồ là có thể phân biệt được đâu là cá đực và cá cái.

Sự miêu tả Ngoài ra, không nên đặt gương trước hồ, vì cá beta có thể bị căng thẳng và từ đó ảnh hưởng đến sức khỏe.

Đây là một số cách của tôi Mẹo để bạn phân biệt cược nam và cược nữ. Nếu bạn có bất kỳ kinh nghiệm nào khác, hãy comment bên dưới và chia sẻ nhé ShopHeo Làm hài lòng!

Danh mục: