36 lượt xem

Bí kíp chọn mua chó Bắc Hà đẹp, khỏe mạnh, thông minh | TTTVM

Chó Bắc Hà là giống chó bản địa của Việt Nam nổi tiếng thông minh, nhanh nhẹn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết đặc điểm ngoại hình của loài chó này. Vì vậy, trong bài viết này, Chợ Tốt sẽ chia sẻ đến bạn đặc điểm của loài chó Chú chó Bắc Hà dễ thương và cả kinh nghiệm mua baby cực chuẩn.

Chó Bắc Hà là giống chó phổ biến ở vùng Tây Bắc Việt Nam

Chó Bắc Hà đẹp cần có những phẩm chất gì?

Chó Bắc Hà là giống chó nhỏ. Tuy nhiên, cơ thể của nó rất chắc và khỏe. Đây là loại chó di chuyển nhanh nhẹn, linh hoạt và rất thông minh. Ưu điểm của nó là độ nhạy với âm thanh. Do đó, nó thường được chọn làm chó săn hoặc chó lao động.

tính năng chung

Giống như các giống chó khác, chó Bắc Hà có thân hình dài hơn so với chiều cao. Thông thường con chó này phát triển gấp 1,2 lần. Đây là một tỷ lệ cân đối và hoàn hảo cho giống chó Bắc Hà đẹp.

Theo thống kê, chó Bắc Hà khi trưởng thành có chiều cao rơi vào khoảng 60 cm. Nhưng nó phụ thuộc vào việc đó là nam hay nữ. Nếu là chó cái thì chiều cao sẽ thấp hơn một chút.

Cân nặng của giống Bắc Hà thường rơi vào khoảng 16 – 26 kg. Bất kỳ giống chó cái nào sẽ nhẹ hơn chó đực.

Như vậy, chó Bắc Hà thường có thân hình rất cân đối, không quá mập cũng không quá nhỏ. Đây là cơ thể phù hợp cho một con chó dịch vụ nhanh nhẹn.

đầu chó Bắc Hà

Điểm khác biệt giữa chó Bắc Hà là đầu rất gầy. Nó có một đầu dài. Thông thường, chó Bắc Hà có miệng dài khoảng 2/3, thậm chí dài bằng đầu.

Mũi của chó Bắc Hà rất thẳng và dài. Đôi tai của loài chó này luôn có hình tam giác. Đây là bản chất của giống chó lao động luôn cảnh giác và nhạy cảm với âm thanh.

cho-bak-ha-dep-3

Chó Bắc Hà lông xù, 4 chân chắc khỏe

Bộ lông của giống chó Bắc Hà rất đẹp

Đặc điểm ấn tượng của giống chó Bắc Hà là bộ lông của chúng. Bộ lông của một chú chó Bắc Hà thường sẽ rất dài và dày. Chính vì thế ngoài cái tên Bắc Hà, người ta còn gọi loài chó này là chó xù hay chó xù.

Chú chó Bắc Hà điển hình, đẹp nổi bật bởi chiếc cổ dài như chiếc vòng của sư tử. Lông này giống của tôi, nó ngăn cách thân và đầu của con chó.

Tuy nhiên thông thường chó Bắc Hà có bờm quanh cổ chứ không quá nhiều. Có lẽ vì thế mà rất nhiều người săn lùng loài chó này. Đây được cho là dấu hiệu của một chú chó Bắc Hà tốt

Lông đuôi của chó Bắc Hà cũng rất xoăn. Số đuôi của nó khiến bạn liên tưởng đến một cây sào. Tất nhiên, nếu chỉ nhìn vào cái đuôi thì sẽ chẳng ai hiểu đây là giống chó mà người ta hay thử. Chó giống Bắc Hà là giống chó đẹp mang tính phong thủy cao

Màu sắc của chó Bắc Hà

Đồng thời, với sự lai tạo thuần chủng, chó Bắc Hà có màu lông khác biệt. Tuy nhiên, người ta thường bắt gặp hình ảnh những chú chó Bắc Hà có màu đen, xám, vàng… Thậm chí có những chú chó còn có màu đỏ.

Chó Bắc Hà có màu lông đỏ thường tương đối hiếm và giá không hề thấp. Đó là lý do tại sao nhiều người đang tìm kiếm nó. Tất nhiên, đây phải là những chú chó đã được kiểm tra kỹ lưỡng và không có đột biến gen hay vấn đề gì ảnh hưởng đến chất lượng của chó.

cho-bak-ha-dep-4

Chó đen Bắc Hà cũng được nhiều người dân nuôi để canh nhà

Kinh nghiệm chọn chó Bắc Hà đẹp

Với những tính năng kể trên chắc hẳn ai cũng sẽ muốn sở hữu nó chó đẹp Bắc Hà Đúng? Nếu bạn đang muốn tìm mua một chú chó Bắc Hà đẹp thì nên lưu ý một số vấn đề sau:

  • Chọn chó có đầu to, mũi dài
  • Chọn chó có mắt xếch, lông dài dày mượt
  • Lưng, bụng và ngực của chó phải gầy và sẫm màu
  • Đuôi chó nên xoăn và dựng đứng
  • Đôi tai của chó Bắc Hà luôn phải được bấm lỗ để nghe được những chuyển động của môi trường xung quanh
  • Bạn nên chọn những chú chó có màu nâu, vàng, trắng, đen… Đây là những màu thuần chủng

cho-bak-ha-dep-2

Chú cún Bắc Hà trông như cục bông cực dễ thương

Gần đây câu chuyện của chúng tôi về một người chú cBắc Hà thật đẹp Các đặc điểm của cơ thể mà bạn nên áp dụng là gì. Hi vọng những chia sẻ này đã mang đến cho bạn những kiến ​​thức bổ ích trên hành trình tìm kiếm người bạn bốn chân của mình. Chúc may mắn.

Tại Chợ Tốt, chó Bắc Hà chính hiệu được bán với giá tốt!

Trải nghiệm mua sắm nhanh chóng, tiện lợi và chất lượng tại Chợ Tốt

READ  Cách kết nối AirPods nhanh chóng và đơn giản nhất | TTTVM