34 lượt xem

Bí Kíp Chế Biến Các Món Ngon Từ Ngao Đen Biển | TTTVM

Động vật nhuyễn thể đen biển tươi hay còn gọi là nhuyễn thể đen. Nó là một trong những loài nhuyễn thể có thịt dày và ngọt. Xông hơi bằng cỏ chanh có khả năng chống mùi hôi. Ngoài ra, nhuyễn thể đen còn cung cấp một số chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe.

Nhum đen không còn là món chủ lực trong bữa cơm gia đình, quán ăn hải sản nào. Nó chứa nhiều protein, chất đạm nên rất hữu ích cho con người. Đặc biệt là những người thể trạng yếu, vừa ốm dậy. Hàm lượng protein trong nhuyễn thể đen cao hơn nhiều so với trong thịt.

Là thực phẩm chứa rất nhiều chất dinh dưỡng cho bà bầu. Giúp xây dựng mô bào thai, chống béo phì cho bà bầu vì đây là loại protein có hàm lượng calo thấp.

Nhuyễn thể đen cung cấp phốt pho, sắt, protein cho phụ nữ mang thai. Nhuyễn thể đen không chỉ an toàn mà còn rất bổ dưỡng. Nó rất quan trọng đối với chế độ dinh dưỡng của mẹ bầu.

Ở đây chúng tôi chia sẻ cách với bạn chế biến nhuyễn thể đen Để bữa cơm gia đình bạn thêm phong phú!

Món ngon từ nhuyễn thể biển đen

Nhuyễn thể đen rang me

Vật chất:

  • 1 kg nhuyễn thể
  • 1 thìa cà phê nước me
  • 2 củ sả
  • 1 miếng gừng
  • 1 thìa cà phê tinh bột sắn
  • 1 miếng dừa non
  • Đường, muối, ớt bột

Tạo ra:

  • Bước đầu tiên bạn cần làm là rửa sạch nhuyễn thể rồi ngâm với nước muối pha loãng khoảng 1 tiếng để nhuyễn thể nhả hết cát.
  • Với me khô, bạn lấy phần thịt me cho vào bát cùng với một ít nước (chủ yếu là nước nóng) rồi lọc, cạo sạch vỏ và hòa tan phần thịt me trong nước.
  • Dừa non gọt vỏ, chia làm 3 phần, 2/3 bạn cắt thành những đoạn dài mỏng, 1/3 bạn nạo sợi. Dừa khô bào sợi. Chuẩn bị gừng và vỏ chanh.
  • Tiếp theo, bạn bắc đĩa lên bếp, đổ phần nước cốt me đã lọc qua rây để bỏ bã. Thêm đường và muối cho vừa ăn. Thêm gừng và vỏ chanh vào, trộn đều. Thêm ớt bột, lượng ớt tùy theo khẩu vị gia đình. Cho dừa vào, đảo đều tay cho đến khi nước sốt quyện vào dừa. Cho gừng và vỏ chanh vào trộn đều.
  • Bạn hòa tan bột sắn dây với một ít nước cho đều, sau đó đổ từ từ mắm ruốc vào, vừa đổ vừa trộn để không bị vón cục.
  • Vớt ngao đen ra rổ trống, để nước sốt sôi, đảo đều cho ngao há miệng. Khi nhuyễn thể đã mở hết vỏ, bạn cần lưu ý không để quá lâu vì như vậy sẽ bị khô và không còn béo. Để lòng sôi một chút rồi nhanh chóng tắt bếp.
  • Cuối cùng, bạn trút phần lòng đã xào ra bát và dùng nóng.
READ  Bobo là gì? Hướng dẫn cách nuôi bobo cho cá chi tiết từ A-Z - Thucanh.vn | TTTVM

Xem thêm: https://canghaisan.com/kham-pha-nhung-mon-an-ngon-tu-so-diep-hokkaido/

Nhum đen nấu sấu chua ngọt

Vật chất:

  • Nhuyễn thể: 600g (hoặc hơn nếu nhà đông người)
  • Sấu: 3-4 quả nhỏ
  • Cà chua: 2
  • Gừng: cỡ 1 ngón tay
  • Hành tây: 1 miếng
  • Hành tây, thuốc nhuận tràng, thì là
  • Gia vị, hạt theo mùa, nước mắm

Công việc:

  • Nhuyễn thể sau khi mua về bạn đem ngâm vào nước vo gạo có pha chút ớt băm nhỏ để nhuyễn thể nhả hết cát bùn trong miệng. Sau đó, rửa sạch vỏ rồi luộc nhuyễn bên trong cho đến khi vỏ nở ra thì tắt bếp, vớt nhuyễn ra.
  • Tiếp theo, bạn đổ phần nước luộc sò ra cốc để hòa tan phần còn lại. Vỏ sò, bỏ ruột sò, lấy nước rửa sạch ruột sò.
  • Bóc vỏ một củ hành tây và băm nhuyễn. Gừng rửa sạch, giã nhỏ, lá lốt, thì là nhặt lấy một ít màu xanh, sau đó giã nát. Cà chua rửa sạch cắt miếng vừa ăn cho nhanh chín.
  • Da cá sấu rửa sạch, bẻ nhỏ.
  • Sau đó, bạn phi thơm hành với một chút dầu, cho cà chua vào xào chín mềm với một chút gia vị. Cho sấu đen và chút nước mắm vào đảo đều rồi cho sấu vào.
  • Bạn đổ phần nước luộc sò vào nồi và để lại phần cặn bùn. Đun khoảng 2-3 phút rồi cho các loại rau thơm đã thái nhỏ vào. Cuối cùng cho gỏi và gia vị vừa ăn rồi tắt bếp.

Sò lông rang chanh ớt

Vật chất:

  • Nhuyễn thể: 1 kg
  • Sả tươi: 5 cái
  • Ớt tươi: một ít
  • Thành phần: ớt, dầu hào, muối, đường, dấm
  • Hành
READ  Chế biến chem chép - các món ngon, dễ thực hiện ! | TTTVM

Tạo ra:

  • Bước đầu tiên bạn cần cho nhuyễn thể đen vào chậu nước sạch, cho vài quả ớt vào nước ngâm nhuyễn thể 3 đến 4 lần để nhuyễn thể nhả hết cát bẩn. Nếu có nước vo gạo, thì ngâm nhuyễn thể cũng là một cách làm sạch nhuyễn thể hiệu quả đấy!
  • Sau đó để nhuyễn thể bay hơi cho đến khi nhuyễn thể há miệng và hết vỏ! Nước nhuyễn thể chảy xuống, lọc lấy nước tinh khiết, nấu canh cũng rất ngon.
  • Bắc nồi lên bếp, cho hành vào nấu chín rồi nêm một chút dầu hào, ớt hiểm, muối và đường, trộn đều đến khi dầu hào chín thì cho hàu vào trộn đều.
  • Cuối cùng, bạn cho thêm một chút giấm để tăng thêm vị chua cho món ăn. Món nhum rang chanh ớt có vị đặc trưng nên bạn có thể cho thêm một chút ớt tươi vào đảo cùng để tăng thêm vị cay.
  • Bày món ăn ra đĩa và dùng nóng.

Danh mục: