70 lượt xem

Bị chó cắn không chảy máu chỉ bị bầm thì có sao không? – Thucanh.vn | TTTVM

Con chó cắn, không chảy máu, chỉ đập vậy lam gi Trong trường hợp này, mọi người nên biết cách xử lý khi bị chó cắn để phòng ngừa bệnh suy giãn tĩnh mạch. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cho những ai chưa có kinh nghiệm xử trí vết thương.

Khi bị chó cắn, dù không chảy máu cũng không nên chủ quan. Hãy gọi bác sĩ thú y đến để kiểm tra và theo dõi nếu con vật có dấu hiệu bị ung thư thì nên tiêm phòng ngay cho con vật. Ngoài ra, hãy tìm hiểu thêm những điều dưới đây để tránh những nguy cơ có thể xảy ra khi bị chó cắn.

1. Bị chó cắn tiềm ẩn nhiều nguy cơ

Cách xử lý và chăm sóc khi bị chó cắn trong quá trình chăm sóc vật nuôi trong nhà. Vì hầu hết mọi người đều nhận thức được nguy cơ tiềm ẩn khi bị thú cưng cắn. Bị chó cắn mà không chảy máu là sao?
con chó cắn, không chảy máu, chỉ có vết thương

Chúng ta đều biết rằng chó nhà thường có hàm răng sắc nhọn. Răng động vật có thể gây tổn thương da nghiêm trọng. Chẳng hạn như sẹo, vết thương, trầy xước và thậm chí là tụ máu.

Nhưng điều nguy hiểm hơn cả là bên trong cũi của chó có vi rút ung thư. Virus ảnh hưởng mạnh đến hệ thần kinh. Nguy cơ tử vong trong các cuộc chiến khi bị nhiễm vi rút dại là khoảng 100%. Hiện nay, trên thế giới vẫn chưa có thuốc điều trị đặc hiệu cho bệnh say cát. Vì vậy, nếu không muốn mất mạng do chủ quan, bạn không nên để mất vết thương do chó cắn, dù chỉ là một vết thương rất nhỏ.

2. Nếu bị chó cắn, không chảy máu mà chỉ cắn thì có khả năng bị suy giãn tĩnh mạch không?

Chó là loài vật nuôi phổ biến trong gia đình, hầu hết chúng đều được lai tạo trên phạm vi quốc tế. Chó được coi là loài động vật an toàn nhất. Tuy nhiên, nếu chó không được tiêm phòng đầy đủ sẽ tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm bệnh ung thư. Và bệnh này hoàn toàn có thể lây sang người trong trường hợp bị chó cắn.
con chó cắn, không chảy máu, chỉ có vết thương

Khi chó cắn người, vi rút từ miệng chó qua vết thương hở vào máu của người đó. Tuy nhiên, chó cắn không chảy máu có sao không? Nếu nạn nhân không chảy máu, da vẫn lành. Như vậy, nếu con chó có tĩnh mạch, nạn nhân sẽ không bị lây nhiễm.

Theo các chuyên gia, con chó cắn, không chảy máu, chỉ có vết thương Điều này không có nghĩa là bạn miễn nhiễm với bệnh ung thư. Cách tốt nhất là mọi người nên chú ý xem mức độ nghiêm trọng của vết thương do chó cắn. Có vết xước hoặc vết bầm tím trên vùng bị ảnh hưởng không?

3. Bị chó cắn nhưng không chảy máu thì có nên đi tiêm phòng không?

bị chó cắn, không chảy máuBị chó cắn không chảy máu có nên đi tiêm phòng không? Nếu chó cắn, không phải máu mà là vết cắn mà là con vật nghi mắc bệnh. Ngoài ổ dịch ở khu vực này, nạn nhân nên được tiêm phòng.

Vắc xin phòng bệnh dại thế hệ mới (Verorab) đã được Tổ chức Y tế Thế giới đánh giá là an toàn và khuyến cáo sử dụng. Loại vắc xin này được làm từ vi rút bất hoạt nên không ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Giống như các loại vắc xin khác, một số tác dụng phụ thường gặp sau khi tiêm vắc xin phòng bệnh. Ví dụ như sưng và đau tại chỗ tiêm, sốt, v.v.

Ô con chó cắn, không chảy máu, chỉ có vết thương Nhưng nếu con chó đi lạc, nó nên được tiêm phòng. Nếu phát hiện có động vật thì bắt và gọi nhân viên thú y đến kiểm tra, theo dõi. Nếu một con vật có dấu hiệu của bệnh ung thư, nó cần được tiêm phòng ngay lập tức.

4. Làm gì nếu bị chó cắn?

Tôi không thể nói lời tạm biệt 1Khi bị chó cắn, mọi người nên tự bảo vệ mình bằng những hành vi quan trọng sau:

  • Bước 1: Khám kỹ vết thương xem vết cắn sâu như thế nào, có vết xước và chảy máu không. Nếu vết cắn dài hơn 2 cm và chảy nhiều máu, bạn nên đưa nạn nhân đến trung tâm y tế.
  • Bước 2: Làm sạch vết thương của chó bằng cách rửa vùng da bị chó cắn dưới vòi nước cứng. Sử dụng xà phòng nhẹ để làm sạch khu vực này. Các biện pháp vệ sinh giúp mọi người loại bỏ bụi bẩn, vi khuẩn, ngăn ngừa nguy cơ nhiễm trùng cao hơn.
  • Bước 3: Băng vết thương bằng gạc để cố định vết thương. Cần lưu ý là nên đóng vết thương với lực vừa phải để không bị chảy máu nhiều hơn vết cắn. Với mọi người con chó cắn, không chảy máu, chỉ có vết thương không cần đặt trước.
  • Bước 4: Đến trung tâm y tế gần nhất để tiêm phòng. Đồng thời, mọi người cũng nên theo dõi chó thường xuyên để xác định xem chó có bị nhiễm bệnh hay không.

Con chó cắn, không chảy máu, chỉ đập có thể được coi là một chấn thương nhẹ. Tuy nhiên, bạn cần nâng cao cảnh giác khi tấn công động vật hoang dã để phòng tránh những căn bệnh nguy hiểm có thể xảy ra. Những chú chó trong gia đình nên được tiêm phòng đầy đủ. Và nên huấn luyện chó để chúng không cắn người.

READ  Răng chó ở người là như thế nào? Tính cách, vận mệnh ra sao? - Thucanh.vn | TTTVM