56 lượt xem

Bệnh Pravo ở Chó – Căn bệnh Ác mộng của người nuôi Chó Cảnh | TTTVM

Không còn nghi ngờ gì nữa, mỗi người nuôi chó cảnh đều thực sự hoang mang khi nghe đến cái tên “Right”, căn bệnh virus này không chỉ có sức tấn công khủng khiếp khiến chú chó của bạn chết nhiều hơn mà còn khiến nhiều người chết hơn. những đứa trẻ mà ngay cả một cuộc gặp gỡ ngắn ngủi. Nhưng thực tế nhiều người vẫn còn nhầm lẫn về căn bệnh này nên hôm nay Kẹo Mút xin tổng hợp chi tiết hơn để mọi người hiểu rõ.

Nhiễm trùng chăm sóc ở chó

Săn sóc là một bệnh virus rất dễ lây lan, ảnh hưởng nghiêm trọng đến chó nhà. Virus biểu hiện dưới hai hình thức khác nhau. Dạng phổ biến nhất là bệnh đường ruột, biểu hiện là nôn mửa, tiêu chảy, sụt cân và chán ăn (giảm cảm giác thèm ăn). Một dạng ít phổ biến hơn là hình trái tim, tấn công cơ tim của chó con và thường dẫn đến tử vong. Hầu hết các trường hợp này xảy ra ở chó con trong độ tuổi từ sáu tuần đến sáu tháng. Tỷ lệ nhiễm parvovirus ở chó thông qua việc tiêm phòng sớm cho chó non có thể giảm đáng kể.

Dấu hiệu và các loại Pravo ở chó

Các triệu chứng chính liên quan đến dạng nhiễm trùng parvovirus ở chó là đi lại khó khăn, tiêu chảy ra máu, hôn mê, chán ăn, sốt, nôn mửa và sụt cân. Dạng CPV trong ruột ảnh hưởng đến khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng của cơ thể và động vật bị ảnh hưởng bởi sự thiếu hụt protein và khó hấp thụ chất lỏng sẽ nhanh chóng trở nên khô và yếu. Các mô ẩm của miệng và mắt có thể có màu đỏ bất thường và tim đập rất nhanh. Khi bạn nhẹ nhàng ấn vào bụng nó, con chó của bạn có thể phản ứng với cảm giác đau hoặc khó chịu. Một con chó bị nhiễm bệnh cũng có thể có thân nhiệt thấp chứ không phải sốt.

READ  Top 14 các giống chó đẹp được tìm kiếm nhiều nhất trên thế giới | TTTVM

Nguyên nhân của bệnh Pravo ở chó

Hầu hết các bệnh nhiễm trùng do chăm sóc xảy ra do đột biến gen trong parvovirus ban đầu của chó: parvovirus 2b. Có nhiều yếu tố nguy cơ làm tăng tính nhạy cảm của chó với bệnh này, nhưng chủ yếu là sự lây truyền vi rút qua tiếp xúc trực tiếp với chó bị nhiễm bệnh hoặc gián tiếp qua đường phân-miệng. Nồng độ cao của vi rút được tìm thấy trong phân của một con chó bị nhiễm bệnh, vì vậy khi một con chó khỏe mạnh ngửi thấy phân của một con chó bị nhiễm bệnh, nó sẽ bị nhiễm bệnh.

Vi-rút cũng có thể xâm nhập vào môi trường của chó qua giày đã tiếp xúc với phân bị ô nhiễm. Có bằng chứng cho thấy vi rút có thể sống trong đất đến một năm. Nó có khả năng chống lại hầu hết các sản phẩm tẩy rửa và thậm chí cả những thay đổi thời tiết. Nếu bạn nghi ngờ rằng bạn đã tiếp xúc với phân nói chung, bạn có thể cần phải rửa khu vực bị ảnh hưởng bằng chất tẩy rửa gia dụng, chất khử trùng chỉ được biết là để tiêu diệt vi rút.

Quy trình tiêm không đúng cách và vắc xin không thành công cũng có thể dẫn đến nhiễm trùng Parvo. Nồng độ không đảm bảo tiêm chủng đầy đủ là đặc biệt nguy hiểm. Vì những lý do không xác định, một số giống chó nhất định, chẳng hạn như Rottweilers, Doberman Pinschers, Pit Bulls, Labrador Retrievers, German Shepherds, Springer Spaniels và Sled Sled Alaskan, đặc biệt dễ bị tổn thương. Các bệnh hoặc thuốc ngăn chặn phản ứng bình thường của hệ thống miễn dịch cũng có thể làm tăng khả năng nhiễm trùng.

READ  Xem tướng chó quý mang lại thịnh vượng cho chủ nhân | TTTVM

Tôi xin lỗi

Chẩn đoán sớm bệnh Pravo

Việc chăm sóc được xác định bằng khám sức khỏe, xét nghiệm sinh hóa, phân tích nước tiểu, chụp X-quang ổ bụng, xét nghiệm máu và siêu âm ổ bụng. Số lượng bạch cầu thấp cho thấy rằng lo lắng đặc biệt liên quan đến việc tiết ra máu. Phân tích sinh hóa và nước tiểu có thể cho thấy tăng men gan, giảm bạch huyết và mất cân bằng điện giải. Chụp X-quang bụng có thể thấy tắc ruột, trong khi siêu âm bụng có thể thấy các hạch bạch huyết ở niêm mạc hoặc khắp cơ thể và một đoạn ruột chứa đầy dịch.

Bạn sẽ cần cung cấp lịch sử toàn diện về sức khỏe, các hoạt động gần đây và các triệu chứng của chó. Nếu bạn có thể thu thập hoặc nôn ra một mẫu chất nôn của chó, bác sĩ thú y có thể sử dụng mẫu đó để phát hiện vi rút.

Điều trị bệnh Pravo ở chó

Kể từ khi chăm sóc đã được phát hiện, không có cách chữa trị thực sự cho nó. Điều trị tập trung vào việc điều trị các triệu chứng và phòng ngừa các bệnh nhiễm trùng thứ phát, tốt nhất là trong bệnh viện. Chăm sóc đặc biệt và hỗ trợ toàn thân là chìa khóa để phục hồi. dinh dưỡng qua đường tĩnh mạch và liệu pháp chất lỏng rất quan trọng trong việc duy trì chất lỏng cơ thể bình thường của chó sau khi bị tiêu chảy nặng và suy thoái, đồng thời mức protein và chất điện giải được theo dõi và điều chỉnh khi cần thiết.

Các loại thuốc có thể được sử dụng trong điều trị bao gồm thuốc ngừng nôn (thuốc chống nôn), thuốc chẹn H2 để giảm buồn nôn, thuốc kháng sinh và thuốc tẩy giun sán. Tỷ lệ sống ở chó là khoảng 70%, nhưng đôi khi có thể tử vong do suy thoái nghiêm trọng, nhiễm vi khuẩn thứ cấp, độc tố vi khuẩn trong máu hoặc chảy máu đường ruột nghiêm trọng. Chó con ít bị hơn vì chúng có hệ miễn dịch kém phát triển.

READ  Đồ Chơi Cho Chó: Những Món Đồ Thú Vị Cho Chú Chó Của Bạn | TTTVM

Ngay cả sau khi con chó hồi phục, nó vẫn sẽ bị suy giảm hệ thống miễn dịch và sẽ tiếp xúc với các bệnh khác. Nói chuyện với bác sĩ thú y về những cách bạn có thể tăng cường hệ thống miễn dịch của chó và bảo vệ con chó của bạn khỏi các tình trạng có thể khiến nó bị bệnh. Một chế độ ăn uống dễ tiêu hóa sẽ tốt hơn cho chó của bạn trong quá trình hồi phục.

Con chó của bạn cũng sẽ có nguy cơ lây nhiễm cho những con chó khác trong ít nhất hai tháng sau khi hồi phục ban đầu. Bạn sẽ cần phải tách con chó của mình khỏi những con chó khác trong một thời gian và bạn có thể nói với những người hàng xóm nuôi chó rằng họ nên kiểm tra vật nuôi của con chó của bạn. Rửa tất cả các vật dụng mà con chó của bạn sử dụng (ví dụ: quà tặng, hộp, cũi, đồ chơi) bằng chất tẩy rửa bất thường. Sự phục hồi đi kèm với khả năng miễn dịch lâu dài chống lại parvovirus, nhưng nó không đảm bảo rằng con chó của bạn sẽ không bị tái nhiễm.

dành cho 2

Phòng ngừa bệnh Pravo ở chó

Cách phòng ngừa tốt nhất mà bạn có thể thực hiện để chống lại sự lo lắng là chủng ngừa đầy đủ. Chó con nên được tiêm phòng khi được sáu, chín và mười hai tuần, và không nên tiếp xúc với chó bên ngoài ít nhất hai tuần sau lần tiêm phòng cuối cùng. Các chủng nguy cơ cao có thể yêu cầu thời gian tiêm chủng ban đầu lên đến 22 tuần.