92 lượt xem

Bệnh Nhiễm Trùng Máu Ở Chó | TTTVM

Các triệu chứng của bệnh nhiễm trùng huyết ở chó

Thông thường, những con chó đầu tiên xuất hiện các dấu hiệu và triệu chứng của bệnh ở đường tiêu hóa. Các triệu chứng và dấu hiệu thể chất ban đầu thường bao gồm ớn lạnh, sốt và hôn mê. Nhịp tim của chó có thể nhanh hơn bình thường và tiếng tim là dấu hiệu phổ biến. Các dấu hiệu và triệu chứng có thể khác nhau hoặc liên quan đến các hệ thống cơ quan khác nhau.

Nguyên nhân của nhiễm trùng máu

Nguyên nhân gây ra bệnh nhiễm trùng huyết là do chó tiếp xúc với mầm bệnh. Những chú chó con bị suy giảm hệ miễn dịch hoặc bị nhiễm trùng da và đường tiết niệu cũng có nguy cơ mắc bệnh. Bất cứ điều gì làm suy yếu hệ thống miễn dịch của chó đều có thể khiến chúng có nguy cơ mắc bệnh do vi khuẩn.

Tải xuống phụ lục pety

Điều trị nhiễm trùng máu

Nhiễm trùng huyết là một căn bệnh rất nguy hiểm nên càng điều trị sớm thì cơ hội chữa khỏi càng lớn. Huyết áp thấp là biến chứng phổ biến nhất của bệnh. Các vấn đề liên quan khác, chẳng hạn như lượng đường trong máu thấp và mất cân bằng điện giải, cũng rất phổ biến. Chó cũng có thể bị áp xe do vết thương bị nhiễm trùng. Tốt nhất bạn nên đưa chó đến bác sĩ thú y ngay lập tức khi chúng có bất kỳ triệu chứng nào. Bác sĩ sẽ chẩn đoán và điều trị kịp thời cho chó.

READ  Top 11 Giống Chó Mini Bỏ Túi Giá Rẻ Cute Nhất hiện nay 2022 | TTTVM

Cung cấp dinh dưỡng hợp lý cũng có thể cải thiện đáng kể sức khỏe của chó. Ví dụ như nếu chó không thể tự ăn thì bạn nên đi khám bác sĩ cho đến khi tình trạng của chó đã ổn định. Thuốc cũng có thể giúp cải thiện tình trạng bệnh, chẳng hạn như thuốc kháng sinh hoặc thuốc chống vi trùng. Nói chuyện với bác sĩ của bạn để đảm bảo thuốc an toàn.

Chó con bị nhiễm trùng huyết có tỷ lệ tử vong cao hơn. Điều quan trọng là bạn phải đảm bảo một chế độ ăn uống và tập thể dục hợp lý để giữ cho hệ thống miễn dịch của chó khỏe mạnh. Không để chó tiếp xúc với các sinh vật bị bệnh hoặc có các triệu chứng của bệnh.