28 lượt xem

Bệnh mắt lồi ở Chó Cảnh | TTTVM

Chứng lồi mắt là một tình trạng bệnh lý khiến mắt chó bị lồi ra. Tình trạng thường biểu hiện này (và chứng mất trí nhớ) thường đi kèm với chấn thương đầu và thường làm suy giảm thị lực của chó một cách nghiêm trọng. Do đó, việc khám và điều trị thú y ngay lập tức là rất quan trọng để khôi phục hoặc duy trì một phần thị lực của chó.

Do sự khác biệt về cấu tạo trên khuôn mặt, những con chó giống nhỏ thường dễ bị bệnh lồi mắt hơn những con khác. Trong khi những chủng có mũi và mắt dài nằm sâu trong xương như Collie, proptosis thì khả năng mắc bệnh này là rất thấp. Trong khi các giống chó khác nhau về mùi vị, mũi ngắn và lỗ trên bề mặt (chó lông ngắn) như Shih Tzu, Pekingese, Pug, Lhasa Apso và Boston Terriers, thì bệnh proptosis là một vấn đề. . Một số con chó mắc chứng mắt này có đôi mắt yếu, thậm chí có thể dẫn đến chứng lồi mắt do ngăn cản chuyển động ánh sáng hoặc cử động gắng sức khi chơi.

xin lỗi vì súp

Các triệu chứng của bệnh mắt ở chó

Triệu chứng phổ biến nhất là đồng tử của mắt lồi ra ngoài nhiều hơn bình thường. Các dấu hiệu khác bao gồm:

Mống mắt không đều, mở rộng hoặc hạn chế

 cà phê bệt

 Viêm mắt

Chảy máu bên trong mắt

 Tổn thương mắt

READ  Top 9 giống chó thông minh nhất thế giới | TTTVM

 Sốc

Nguyên nhân gây sưng mắt ở chó

Nguyên nhân phổ biến nhất là chấn thương đầu hoặc mặt, đặc biệt là khi một con chó giống nhỏ chiến đấu với một con chó lớn. Trong lúc đánh nhau, một con chó lớn hơn có xu hướng túm lấy đầu của con chó nhỏ hơn và kéo da trên đầu của nó, làm cho mắt của nó bị lồi ra… Tuy nhiên, vết thương thực tế không quá nghiêm trọng. Chức vụ.

Trong một số trường hợp hiếm hoi, một khối u ở mắt hoặc nhiễm trùng nghiêm trọng khác có thể khiến mắt di chuyển ra ngoài.

Chẩn đoán bệnh mắt ở Canine

Hai chẩn đoán phổ biến nhất của tình trạng này là:

Bupthalmia – Khi đồng tử của mắt trông lớn hơn so với vẻ ngoài của nó. Mí mắt vẫn ở nguyên vị trí, nhưng không thể nhắm hoàn toàn để che toàn bộ mắt

Chứng lồi mắt – Khi đồng tử của mắt hoàn toàn di chuyển về phía trước, nó nhô ra khỏi vị trí quỹ đạo bình thường của nó.

Điều trị sưng mắt ở chó

Điều trị thường bao gồm đưa mắt trở lại vị trí ban đầu. Điều này thường được thực hiện dưới gây mê để giữ cho con chó ổn định trong quá trình phẫu thuật và ngăn ngừa những tổn hại không đáng có. Sau đó, thuốc kháng sinh thường được đưa ra để ngăn ngừa nhiễm trùng hoặc nhiễm trùng cho đến khi các vết khâu được tháo ra. Nếu một vết thương nghiêm trọng đối với con chó của bạn không cho phép nó cứu được mắt của nó, bạn nên cắt bỏ nó hoàn toàn để ngăn ngừa các vấn đề.

READ  Giống chó chiến cực hot tại Việt Nam | TTTVM

Một số triệu chứng vị trí mắt phổ biến có thể bao gồm:

 Mù

 Mở rộng học sinh

 Giảm sản xuất nước mắt

 Giảm độ nhạy của giác mạc

Ngăn ngừa giao tiếp bằng mắt bên ngoài ở chó

Thật không may, hiện nay các biện pháp phòng ngừa cho trường hợp này vẫn chưa được biết đến. Điều tốt nhất bạn có thể làm cho con chó của mình là tránh những chấn thương không đáng có ở đầu và mặt, đồng thời giữ cho môi trường và con chó luôn sạch sẽ để tránh những tai nạn nghiêm trọng. Nếu bạn nuôi một giống chó nhỏ với khuôn mặt ngắn, hãy cẩn thận khi dắt chó đi dạo và đừng để chó vượt khỏi tầm kiểm soát của bạn nếu có những con chó lớn trong khu vực của bạn.