80 lượt xem

Bạn biết gì về một chú chó Border Collie lai? | TTTVM

Nếu tôi có thể mô tả Border Collie bằng 3 từ, đó chắc chắn sẽ là: thông minh, năng động, tốt bụng. Và với bất kỳ giống chó nào, khi đến với con người, chúng đều được lai tạo với nhiều giống chó khác nhau. Bạn cho rằng chó Border Collie lai với các giống chó khác và cho kết quả giống nhau? Vì vậy, bạn đã đến đúng nơi, trong bài viết này, chúng tôi sẽ gửi cho bạn một số thông tin cực kỳ thú vị và chắc chắn bạn sẽ muốn biết.

Mô tả ngắn gọn về các giống chó Collies Border

Hình ảnh giống của Border Collie

Border collie được lai tạo và phát triển để làm công việc của những chú chó chăn cừu trên vùng núi biên giới giữa Scotland và Anh. Chúng được biết đến với con mắt tinh tường hay “con mắt” để điều khiển và giám sát đàn của chúng. Chúng là những con chó tràn đầy năng lượng, có sức chịu đựng và khả năng không giới hạn, tất cả những điều đó khiến chúng trở thành giống chó chăn cừu tốt nhất. Vòng cổ biên giới vẫn được sử dụng ngày nay để chăn cừu trong các trang trại và trại chăn nuôi trên khắp thế giới.

Năm tháng trôi qua, họ dần thấy rằng tài năng của mình không chỉ giới hạn ở lĩnh vực chăn nuôi. Vì thông minh và ngoan ngoãn nên họ đã từng bước huấn luyện chó cảnh sát, chó cứu hộ, chó tìm kiếm,…. Ngoài ra, các em cũng được học trong các buổi biểu diễn dành cho chó, chẳng hạn như ném khay bay, bắt bóng, chạy và hơn thế nữa. Đồng thời, ngoài công việc chính là chó chăn cừu, chó cảnh sát, với bản tính hiền lành, thân thiện chúng thực sự là người bạn đáng quý của mọi gia đình và rất thích gần gũi với mọi người.

Barder có cổ áo vừa phải, thân hình vừa phải và dài hơn chiều cao của chân. Anh cao 46-56 cm và nặng 12-20 kg. Con đực lên đến 54 cm, con cái nhỏ hơn một chút. Bé trai nặng khoảng 24 kg, bé gái nhẹ hơn. Chó phốc sóc thường cao từ 46–56 cm, trung bình 54 cm đối với con trai và 52 cm đối với con gái, với tổng trọng lượng từ 15–35 kg. Tỷ lệ giữa chiều cao và cân nặng cho thấy loài chó này có thân hình rất nhẹ nhàng, thanh thoát và rất nhanh nhẹn.

Giống chó lai Collie

Đầu tiên. Chó Collie biên giới và chó xù tiêu chuẩn

Border Collie lai với Poodle
Border Collie lai với Poodle

Lấy ví dụ, chó biên giới và chó xù, là sự pha trộn của hai giống chó. Chó bố mẹ đều là chó có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, giống và mang những đặc điểm của từng loài. Do đó, việc nhận biết chó Border Collie Mix là rất khó. Bởi vì điều này là ngẫu nhiên, chúng có thể có tất cả các đặc điểm của một người mẹ hoặc một người cha hoàn chỉnh, hoặc nó có thể là sự pha trộn của cả hai loại tính cách.

Giống như tính cách của Border Collie Mix, các đặc điểm, ngoại hình và cơ thể của chúng cũng không thể đoán trước được. Điều này có nghĩa là bộ lông, kích thước và trọng lượng của chúng sẽ phụ thuộc vào giống bố mẹ thích và chọn để được sinh ra với chúng. Tuy nhiên, rút ​​ra kết luận từ hai loài này, chúng ta có thể biết được con lai chính của chúng có những đặc điểm gì.

Sự kết hợp của hai dòng này có thể được coi là phổ biến nhất. Người ta gọi đây là Bordeaux lai. Borderdoodle một con chó lông xoăn giống chó xù và thường có màu đen và trắng của Collie. Chúng cao từ 40 đến 51 cm và nặng từ 15 đến 30 kg. Đây là hai giống chó vừa to vừa lớn nên chúng ta có thể đoán được một chú chó lai sẽ như thế nào.

Tính cách có thể là sự pha trộn của cả mẹ và cha hoặc vừa cha vừa mẹ. Tuy nhiên, hoàn toàn có thể chắc chắn rằng chúng là giống chó thông minh và năng động. Rất lý tưởng cho những gia đình có môi trường sống tốt để có thể thoải mái tập luyện.

2. Border Collie & Corgi

Border Collie lai với Corgi
Border Collie lai với Corgi

Giống như giống chó kể trên, chú chó tiếp theo là Corgi có lẽ sẽ không nhiều bạn hình dung ra chú chó Corgi vượt biên sẽ như thế nào. Tuy nhiên, hai dòng chó này rất hay gặp nhau. Con lai của chúng còn được gọi là Borgi. Con sói cao từ 24 đến 50 cm và nặng dưới 20 kg, khiến nó trở thành một con chó trung bình. Onho thường thì Corgi sẽ có thân hình dài và mượt nhưng với màu áo và màu lông, đôi tai to và nụ cười lanh lợi của Collie thì đó chính là đặc điểm nổi bật của nó.

3. Border Collie lai với Labrador Retriever

Border Collie lai với Labrador
Border Collie lai với Labrador

Bạn có thể gọi đây là Borador lai. Việc trộn lẫn hai giống chó này không phải là điều mới mẻ ở các nước châu Âu. Em bé lai này sẽ có sự pha trộn các đặc điểm rất rõ ràng giữa cả bố và mẹ. Hầu hết chúng sẽ cao từ 36 đến 45 cm và nặng hơn 32 kg. Về tính cách, chúng đều là những chú chó có phẩm chất.

4. Border Collie Mix Siberian Husky

Border Collie lai với Husky
Border Collie lai với Husky

Theo nhiều trường hợp phân tách của 2 dòng chó này, những chú chó con lai thường có những đặc điểm của giống chó Husky so với chó Border. Tuy nhiên, họ thừa hưởng Tình báo Biên giới. Bộ 2 giống chó năng lượng. Bordersky thậm chí còn cứng đầu hơn Husky bố mẹ của chúng.

5. Border Collie Doberman

Bạn có thể gọi chúng là Dobi. Chúng trở thành một trong những giống chó bảo vệ tốt nhất trong danh sách này, nhờ cha mẹ của chúng Doberman là một dòng chó bảo vệ tuyệt vời. Sự kết hợp của Doberman với Collie Border tạo thành một giống lai tuyệt vời nếu bạn đang tìm kiếm một người bảo vệ gia đình, nhưng chúng cũng thừa hưởng sự mềm mại của Border so với con người. Dobi rất thông minh và năng động. Chúng phù hợp với những gia đình có môi trường thoải mái để họ có thể tự do làm việc và được yêu thích.

Border Collie lai với Doberman
Border Collie lai với Doberman

Chúng có chiều cao từ 50 đến 56 cm và nặng từ 25 đến 40 kg. Rõ ràng, áo của anh ta sẽ ngắn và trơn, với một số màu sắc và ký tự của Doberman, với một chút màu trắng nổi bật của Collie. Cô ấy là một con chó cơ bắp, nhưng với một khuôn mặt Collie thân thiện và đôi tai lớn.

6. Border Collie và Malamute Alaska

Sự kết hợp giữa Border Collie và Alaska

Một trong những sự pha trộn hiếm hoi trong danh sách này, Alaskan Malamute là một giống chó thanh lịch và tinh tế. Loài chó này giống với Husky và bị nhầm lẫn với chúng vì ngoại hình rất giống nhau. Tuy nhiên, chúng lớn hơn Husky nói chung. Điều này có nghĩa là Bordermute sẽ lớn hơn một chút so với các hỗn hợp Border Collie khác.

7. Border Collie & Rottweiler

Gọi chúng là Collieweiler, có lẽ chúng có màu lông của bố mẹ Rottweiler chứ không phải Bordeaux. Có thể bạn chưa thấy những giống chó lai này ở Việt Nam, nhưng ở nước ngoài chúng rất phổ biến. Cả bố và mẹ đều là những con chó trung bình trở lên, vì vậy chúng chắc chắn có ngoại hình to lớn. Chúng có kích thước từ 50 cm đến 65 cm và nặng từ 22 đến 40 kg. Chiếc áo của họ có lẽ là sự kết hợp những phẩm chất của cả bố và mẹ. Nhưng bộ lông màu của Rotti có những đốm trắng trên ngực và rất có thể là một chiếc áo dài như viền và chắc chắn là một đôi tai khép kín.

Border Collie lai với chó Rottweiler
Border Collie lai với chó Rottweiler

phần kết luận

Trên đây là một số giống chó Border Collie lai nổi tiếng, ngoài ra giống chó Border Collie còn được lai tạo với nhiều giống chó khác. Những chú chó lai Border Collie thường không có đặc điểm chung vì chúng lai với nhiều giống chó khác nên chó con có những đặc điểm khác nhau. Có lẽ điểm duy nhất được công nhận là nó không phải là Collie Border Zot. Có rất nhiều cuộc tranh luận về việc hợp nhất các giống chó khác nhau, và trong khi một số lượng lớn người đồng tình và cho rằng việc lai giống có những lợi ích khác nhau, thì nhiều người lại không đồng tình. Tuy nhiên, không thể phủ nhận rằng sự giao phối này cũng là cơ sở cho sự phát triển đa dạng loài, sự tiến hóa sinh học của loài chó.

Đến bài báo về Price Dog Collie biên giới

Bạn có cần một em bé? cảm ơn Border Collie đẹp, hay lời khuyên Dịch vụ phối giống chó Collie biên giới Vui lòng liên hệ với Tùng Lộc Pet theo thông tin sau:

Công ty TNHH Vật nuôi Tùng Lộc

    • Đường dây trợ giúp: 0826880528 (Viber / Zalo)
    • Văn phòng Miền Bắc: 151 Hồ Đăk Di – CN Quảng Trang – Q. Đống Đa – TP Hà Nội
    • Địa chỉ xưởng sản xuất chó: Ngõ 143 Thùy Linh – Phường Lĩnh Nam – Quận Hoàng Mai – Hà Nội
    • Điểm rẽ phía Nam: № 15, 19 – P.Bình An – Q.2 – TP.HCM
    • Các điểm giao dịch tại Hai Fong: 74/384 Lạch Trey – Đặng Gia – Ngõ Quên – Hải Fong

Để được phục vụ chu đáo và tư vấn tốt nhất, vui lòng đặt lịch hẹn gặp chó trước qua điện thoại. 0826880528 (Tại Hà Nội) và 0982880528 (tại TP.HCM) hoặc nhắn tin qua Trang chính thức của Tùng Lộc Pet.

chân thành cảm ơn!

Người quản lý

Trần Khẩn Tùng

READ  Hai chú chó ôm nhau qua hàng rào chia sẻ tình cảm thân thiết của những người bạn thân | TTTVM