43 lượt xem

Áp Xe Ở Chó | Triệu Chứng Và Phương Pháp Điều Trị | TTTVM

Áp xe ở chó là gì?
Áp xe ở chó là gì?

Áp xe ở chó Nó không phải là một căn bệnh hiếm gặp, nhưng nó rất phổ biến. Vậy bạn đã biết cách quản lý hay phòng tránh cho chú chó của mình chưa? Nếu không, đừng lo lắng! Dưới đây là số liệu bệnh do nhóm chuyên gia tại PetHealth chia sẻ.

Áp xe ở chó | Thông tin về bệnh

Áp xe ở chó có thể xảy ra trong trường hợp tình trạng kích ứng trở nên tồi tệ hơn hoặc sự xâm nhập của vi khuẩn vào da. Khi một con vật bị nhiễm trùng từ vết thương, áp xe xuất hiện.

Chúng có thể được tìm thấy trên mọi bộ phận của cơ thể chó. Vết thương bề ngoài rất phổ biến ở chó. Chấn thương có thể khó khăn nếu không được điều trị.

Tình trạng hoặc bệnh được mô tả trong bài báo y tế này có thể ảnh hưởng đến cả chó và mèo. Bạn sẽ muốn biết thêm về cách bệnh này ảnh hưởng đến mèo. Vui lòng tham khảo trang này trong Thư viện Sức khỏe PetMD.

Xem thêm: Da bò

Các triệu chứng và các loại áp xe ở chó

Pasteurella multocida là loại vi khuẩn phổ biến nhất gây nhiễm trùng da. Một nguyên nhân khác gây ra mụn nước trên da ở chó là trung gian truyền tụ cầu. Nó thường có thể được điều trị bằng thuốc mỡ bôi ngoài da.

Nếu cả hai loại vi khuẩn xâm nhập sâu vào da, nhiễm trùng sẽ trở thành một vấn đề nghiêm trọng. Nếu vết thương không được điều trị, áp xe đau đớn sẽ xuất hiện để phản ứng lại sự tấn công của vi khuẩn.

Áp xe ở chó

Chẩn đoán áp xe ở chó

Bác sĩ thú y của bạn sẽ thực hiện xét nghiệm băng vệ sinh trên khu vực bị nhiễm trùng để xác định chủng vi khuẩn nào hiện diện. Ngoài ra, các xét nghiệm máu tiêu chuẩn được thực hiện để xem liệu nhiễm trùng đã đi vào máu hay chưa. Sau khi chẩn đoán chính xác, bác sĩ thú y sẽ chỉ định một kế hoạch điều trị thích hợp.

Điều trị áp xe ở chó

Điều trị áp xe ở chó tương đương với điều trị viêm thực quản ở chó. Điều này đòi hỏi sự kiên nhẫn và điều trị thích hợp. Lúc đầu, hầu hết các vấn đề về da có thể được điều trị bằng dung dịch bôi và thuốc mỡ. Nhưng khi vấn đề trở nên nghiêm trọng hơn.

Ví dụ, vi khuẩn đã xâm nhập vào các mô hoặc nhiễm trùng máu có thể được coi là các lựa chọn điều trị thay thế. Con chó của bạn nên được đưa đến bác sĩ thú y. Vết thương cần được làm sạch, để ráo nước và rửa sạch.

Điều này sẽ ngăn ngừa nhiễm trùng và các vấn đề khác. Bác sĩ thú y sẽ kê đơn thuốc kháng sinh để chống lại vi khuẩn. Nếu áp xe nghiêm trọng hoặc sâu trong da, clindamycin có thể được khuyến cáo như một phác đồ nghiêm trọng hơn.

Sống và quản lý thói quen sống của chú chó của bạn

Nếu con chó có vết cắt hoặc vết bầm tím, trước tiên hãy xác định xem chúng bị sâu hay ở bề mặt. Nếu bề ngoài, có một số loại thuốc mỡ kháng khuẩn có thể được sử dụng để giảm khả năng nhiễm trùng.

Ngoài ra còn có một số loại dầu gội có thể điều trị toàn bộ bề mặt da của chó. Nếu bạn đưa chó đến bác sĩ thú y, hãy đảm bảo rằng toàn bộ quá trình có thể ngăn chặn sự quay trở lại của vi khuẩn.

Áp xe ở chó

Cách phòng tránh bệnh hiệu quả

Có thể nói nguyên nhân chính gây ra bệnh Áp xe ở chó do vết thương hở. Vì vậy, cách phòng tránh và cách phòng tránh thích hợp nhất là hạn chế gây thương tích cho chú chó của bạn.

Ngoài ra, bạn cũng nên để ý đến việc chúng ăn vạ, lộn xộn trong lúc chơi đùa. Đây cũng có thể là một yếu tố góp phần. Thực đơn hàng ngày của chó cần linh hoạt và khoa học.

Cuối cùng, nếu bạn muốn khỏe mạnh, hãy chăm sóc răng miệng và chăm sóc các tuyến hậu môn của bạn. Thay cát thường xuyên, nếu được sử dụng, sẽ giúp giảm nguy cơ áp xe ở những khu vực này.

Đây là một số thông tin về Áp xe ở chó và các phương pháp điều trị. Tôi hy vọng bài viết đã mang lại những kiến ​​thức cần thiết. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc cần trợ giúp, vui lòng liên hệ với chúng tôi.

Nhận hỗ trợ trực tiếp miễn phí 100% từ PetHealth. Quý khách hàng vui lòng liên hệ:

Phòng chăm sóc khách hàng
Lưu hành: 240 Âu Cơ – Quảng An – Tây Hồ – Hà Nội
Liên hệ Tổng đài: 024.2242.8882 – 090.842.8882
Email: [email protected]
Trang mạng: https://pethealth.vn
Các dịch vụ thú y tại PetHealth: https://pethealth.vn/dich-vu-pet-health/
Chúng tôi mong được chào đón bạn!

Hình ảnh này có một ký tự trống;  tên tệp của nó là dang-ki-kham-mien-phi-1-1024x215.jpg

> Xem thêm quảng cáo tại bệnh viện thú y PetHealth

READ  Thời kỳ thay lông của chó diễn ra khi nào? Kéo dài bao lâu thì hết? | TTTVM