218 lượt xem

5 Loại Chuột Hamster Abino – Đặc Điểm Nổi Bật – Cách Chăm Sóc | TTTVM

Abino Hamster là loại chuột gì? Đặc điểm nổi bật về tính cách của giống chuột hamster là gì? Mọi thông tin về giống Hamster Abino này đều được làm rõ trong bài viết này.

Abino Hamster là gì?

Chuột hamster Chúng còn được gọi là chuột bạch tạng, chúng có kích thước tương tự như chuột nhắt, dài từ 12-15 cm. Đây là giống Hamster độc nhất vô nhị nên rất được yêu thích.

Hamster Abino

Abino Hamster là một con chó tuyệt vời cho những người không có đủ không gian để nuôi những con chó lớn hơn. Giống chuột này đặc biệt thích hợp với trẻ em vì những lý do sau:

+ Việc trồng trọt của chúng không cần nhiều không gian để sinh trưởng và phát triển và chúng là loài động vật vui vẻ và thân thiện.

+ Tuổi thọ của Hamster Abino khoảng 3 năm và kích thước khác nhau. Giống hamster lớn nhất được gọi là “Big Hamster” và có thể phát triển chiều dài lên đến 25 cm. Giống chuột lang này khi trưởng thành có kích thước trung bình khoảng 12-15 cm.

Các loài chuột Hasmter Abino

Trên thực tế, hầu hết những cái được gọi là hamster bạch tạng đều có màu trắng bên ngoài chứ không phải bạch tạng hoàn toàn. Tuy nhiên, trong quá trình lớn lên, gen của chuột lang bị đột biến thành nhiều loại chuột khác nhau.

abino hamster hình ảnh

5 biến thể di truyền của hamster Abino

1. Các gen trội của con lòi dom vẫn có những mảng trắng lớn, nhưng loài này thường có một vài đốm trên lớp lông trắng. Tuy nhiên, do người da trắng vẫn chiếm ưu thế nên chúng vẫn bị coi là chuột bạch tạng.

READ  Nuôi chuột lang có hại hay không? - Lolipet | TTTVM

2. Gen acromelanoid một phần của chuột hamster bạch tạng và mang lại cho chúng bộ lông trắng và mắt hồng, nhưng vẫn giữ lại đôi chân và đôi tai nhiều thịt của chúng.

3. Các gen bạch tạng chiếm ưu thế tạo ra chuột đồng bạch tạng thực sự duy nhất, và nó chỉ có thể được tìm thấy ở chuột đồng Campbell, khiến chúng trở nên chuyên biệt hơn.

Xem thêm: Campbell hamster bột

4. Gien mầm trắng mang lại cho chuột hamster ruột màu trắng tuyết để chúng đẹp hơn, nhưng thật không may, nếu hai con chuột mang gen này, chúng có thể tạo thành ruột màu trắng vô sản.

5. Gen Anophthalmic là loài chuột hamster bạch tạng duy nhất gây ra tình trạng sức khỏe không tốt nên không có gì lạ.

Cách chăm sóc Hamster Abster

Hamster Abino không cần chăm sóc đặc biệt, nhưng điều quan trọng là phải giữ chúng an toàn và khỏe mạnh. Không giống như những sinh vật nhỏ khác sống trong lồng, hamster của Abino có thể thoải mái ở hầu hết mọi nơi. Chúng phát triển trong bể cá hoặc lồng. Họ không cần bất kỳ loại nhiệt và bóng đèn nào và ít phải bảo dưỡng.

chào mừng đến với chuột hamster abino

1. Lồng chuột cho Hamster Abino

Nếu bạn định sử dụng lồng dây, hãy chỉ chọn một lồng có lồng dày để Hamster Abino không thể trốn thoát. Dây phải rất chắc và bạn cũng nên có lưới thép che phía trên của lồng. Nắp phải được buộc chặt ở trên cùng như một tấm che để Hamster Abino không thể thoát ra ngoài khi ra khỏi lồng.

READ  17 Điều Cần Biết Chuột Hamster Winter White - Cách Chăm Sóc | TTTVM

2. Bánh xe tập thể dục

Khi mua hamster Abino, bạn cũng cần mua cho chúng một bánh xe tập thể dục. Hamster Abino rất thích vận động, vì vậy bạn có thể đặt càng nhiều đồ chơi liên quan đến hoạt động trong lồng càng tốt. Hãy nhớ rằng chuột lang thường có thể nhai nhựa, vì vậy hãy tránh đồ chơi bằng nhựa.

3. Bọc lót nhà kho

Sử dụng lồng chuột lang đặc biệt để che đáy lồng. Nếu không đủ tiền mua lồng chuột lang, bạn có thể dùng giấy báo vò nát. Độ dày của bảng lưu trữ nên từ 4-6 cm. Một thời gỗ tuyết tùng được coi là một loại gỗ tốt cho chuột đồng, nhưng bây giờ người ta biết rằng loại gỗ này có thể gây bệnh cho chuột đồng, vì vậy tuyết tùng không nên được sử dụng làm lồng.

4. Thức ăn

Thức ăn cho Hamster Abino Bạn có thể mua các loại ngũ cốc thông thường cho hamster của mình từ cửa hàng thú cưng. Không cắn đối tác của Abino nhiều hơn hai lần một tuần. Bạn có thể cho chúng ăn vặt như trái cây hoặc rau củ nhỏ. Một ví dụ điển hình về một bữa ăn nhẹ lành mạnh là 2 quả nho khô.

Không nên cho chuột hamster ăn quá nhiều vì chúng rất có hại cho sức khỏe tổng thể của chúng và có thể sống ngắn hơn nếu chuột hamster ăn thức ăn béo và nhiều calo.

READ  Chuột Nhảy Đến Từ Đâu - Bao Nhiều Loài - Có Nên Mua Không? | TTTVM

5. Chai nước

Bạn sẽ cần một chai nước đặc biệt cho chuột lang của mình. Nó bị treo ở một bên của lồng và chuột lang phải đi lên để lấy đồ uống. Sử dụng một bát nước trong lồng chuột sẽ không có tác dụng vì nó có thể bị ướt và chuột sẽ dễ bị ốm vì độ ẩm là điều kiện rất tốt cho sự phát triển của nấm.

Các bệnh thường gặp ở Hamster Abino

Giống như các giống hamster khác như Robo Hamster, Bear Hamster hoặc Campell Hamster, chúng vẫn dễ gặp các vấn đề về sức khỏe, chẳng hạn như:

+ Răng rất dài

+ Bệnh túi má

+ Đuôi hẹp

và các bệnh truyền nhiễm.

tìm kiếm thêm thông tin Các bệnh thường gặp ở chuột hamster

Vì vậy, điều quan trọng là phải cung cấp cho chúng tiêu chuẩn chăm sóc tốt nhất và giao tiếp với chúng hàng ngày để bạn có thể xác định bất kỳ triệu chứng của chúng dưới thời tiết một cách kịp thời.

Hamster Abino sống được bao lâu?

Trong môi trường hoang dã, chuột hamster Abino thường có tuổi thọ ngắn vì chúng thường xuyên chạm trán với những kẻ săn mồi khác to lớn hơn.

Mặt khác, hamster của Abino có màu trắng, vì vậy chúng nổi bật giữa đám đông và khiến chúng trở thành mục tiêu dễ bắt.

Nhưng khi nuôi Abino Hamster làm chó, tuổi thọ của chúng trung bình có thể kéo dài hơn khoảng 2 năm.