73 lượt xem

5 điểm nổi bật của chó Alaska nâu đỏ mà bạn cần biết | TTTVM

5 đặc điểm nổi bật của chó Alaska nâu đỏ mà bạn cần biết

Xuất hiện Sagi của Alaska, saga Alaska nâu đỏ rất đắt, giá của chúng cũng đắt hơn so với các màu áo khác. Đặc điểm nổi bật của giống chó này là gì mà khiến nó được yêu thích đến vậy? Bây giờ chúng ta cùng tìm hiểu nhé!

Xem thêm:

+ Cách chăm sóc chó Alaska

+ 10 giống chó Alaska lai đẹp

5 đặc điểm nổi bật của chó Alaska nâu đỏ mà bạn cần biết

Tiêu chuẩn chó Alaska nâu đỏ

Mục đích của giống chó này là dùng để trang trí chứ không dùng để kéo sợi và lao động.

Như AKC đã lưu ý, các tiêu chí để đánh giá giống saga Alaska nâu đỏ như sau:

  • Chiều cao: 58 – 71 cm (23 – 28 inch)
  • Cân nặng: 39 – 56 kg (85 – 125 pound)
  • Mõm và 4 chân luôn có màu trắng
  • Mũi và rắn của chó Alaska to và khỏe nhìn bằng đầu của nó. Ủng không dài, cắt ngang mũi nhưng không nhọn.

Bạn có thể xem thêm một số hình ảnh đẹp saga Alaska nâu đỏ:

Hiện nay trên thị trường, một con chó nâu Alaska có giá trị cao nhất vì chúng có lớp áo rất hấp dẫn, dày và mềm.

Đặc điểm nổi bật của chó Alaska nâu

Chó alaska nâu đỏ Bộ lông có màu nâu đỏ, giống như màu của quả hạnh, trông vô cùng vui vẻ, thân thiện và khiêm tốn.

5 đặc điểm nổi bật của chó Alaska nâu đỏ mà bạn cần biết

Một lớp lông tơ dày giúp chúng giữ ấm cơ thể và chống chọi với cái lạnh khắc nghiệt và khủng khiếp của loài chó Bắc Cực quanh năm.

Đặc biệt với chó Alaska cái, chúng có thân hình nhỏ hơn chó đực. Màu đỏ của giống chó Alaska cũng rất hiếm, được ACC chấp thuận.

Theo luật, những con chó có màu lông này không được mang ra khỏi Hoa Kỳ. Alaska mắt xanh cũng bị loại khỏi giống vì nó là biểu hiện của sự lai tạp.

Tính cách của chó Alaska nâu đỏ có gì đặc biệt?

Giống như những chú chó Alaska khác, saga Alaska nâu đỏ Rất thông minh, bao dung, yêu trẻ con và rất hiền lành. Dù là chó cái hay chó đực, chúng đều ngoan ngoãn và chăm chỉ học hành.

Điều này là do cả sự hồn nhiên và thân thiện một con chó nâu Alaska được con người ưa chuộng làm vật nuôi.

Nếu họ rời khỏi đất nước, họ có thể tìm thấy một cách trở lại. Đây cũng là lý do tại sao trước đây những người nuôi chó Alaska thường sử dụng chúng để săn bắt và khai thác trên những vùng đất mới.

Alaskan Malamute tuyệt đối trung thành. Chúng sống thành bầy đàn cho đến khi lớn lên trong một gia đình saga Alaska nâu đỏ đặc biệt nghe lời chủ, luôn nghe lời và sẵn sàng bảo vệ.

Tìm hiểu khả năng của chó Alaska nâu đỏ

Chó Alaska nói chung, saga Alaska nâu đỏ thông minh vô cùng. Chúng có thể học hỏi rất nhanh và tuân theo mệnh lệnh của chủ nhân.

Cũng không có loài động vật nào có thể so sánh được với chó Alaska ở khả năng di chuyển trên tuyết trong không gian rộng và thoáng. Những con Alaska thuần chủng thường có đôi chân to và vạm vỡ đã được thích nghi với nghệ thuật săn bắn từ thời cổ đại.

Bản tính chó Alaska rất tò mò và cũng rất hiếu động nên chúng rất thích vận động.

Những chú chó được huấn luyện theo tiêu chuẩn từ nhỏ nên rất thân thiện với con người. Nhưng bạn cũng phải cẩn thận khi đối mặt với họ, khi bạn ra ngoài họ mặc đồ trắng.

Chó Alaska nâu đỏ giá bao nhiêu?

Hiện nay trên thị trường, như saga Alaska nâu đỏ có giá cao nhất trong các giống chó Alaska khác. Giá thành của một chú chó đẻ trong nước với bộ lông trắng muốt chỉ từ 7 – 8 triệu / chú. Giá saga Alaska giá từ 9 – 12 triệu / con.

5 đặc điểm nổi bật của chó Alaska nâu đỏ mà bạn cần biết
5 đặc điểm nổi bật của chó Alaska nâu đỏ mà bạn cần biết

Sở dĩ có giá so với những hãng khác là áo của họ rất hấp dẫn, dày, bóng và mềm. Ngoài ra, màu đỏ cũng là màu phổ biến nhất. Đây chính là điểm tạo nên sự khác biệt về giá của chúng.

Do nhu cầu về chó nâu đỏ tăng cao, các địa điểm chó alaska nâu đỏ để bán Nó thậm chí còn có vẻ như vậy. Vì vậy, để mua được một giống chó khỏe mạnh, bạn cần lưu ý khi lựa chọn, vì vẫn có những chú chó nhập không rõ nguồn gốc.

Đối với chó nhập từ Indonesia hay Thái Lan sẽ rẻ hơn từ 15-20 lần so với chó nhập từ Âu Mỹ. Nếu có xuất xứ từ Nga sẽ đắt hơn ở Việt Nam khoảng 8 – 10 lần.

Nếu bạn muốn mua một cái một con chó Alaska nâu đỏ giá rẻ Ở Việt Nam, bạn phải đến những nơi uy tín và yêu cầu người bán cung cấp ảnh ghép đôi của chó bố mẹ để đảm bảo cả bố và mẹ đều là chó Alaska giống. Nếu xuất trình là giống chó nhập ngoại, bạn cũng nên yêu cầu thêm các giấy tờ nhập khẩu cũng như gia phả.

Dưới đây là 5 giống chó nổi bật saga Alaska nâu đỏ. Tôi hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu thêm về loài chó này. Bạn có thể tham khảo thêm cách chăm sóc chó Alaska, những hình ảnh đẹp về chó Alaska tại Con Cưng Xinh Xắn. Nếu cần hỗ trợ thêm, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được phản hồi trong thời gian sớm nhất.

READ  9 điều thú vị về giống chó Rottweiler mà không phải ai cũng biết | TTTVM