79 lượt xem

4 Nguyên Nhân Khiến Chó Gầm Gừ – Cách Khắc Chế Hiệu Quả | TTTVM

Hầu hết mọi người thường biết điều đó có nghĩa là gì khi một con chó bỏ chạy. Khi bạn nghe thấy một con chó sủa, nó có thể rất sợ hãi. Điều này là do những con gà trống thường được nhìn thấy ở dấu hiệu đầu tiên của sự cưỡng hiếp bởi một con chó. Đây là lời cảnh báo rằng một con chó có thể cắn, vì vậy điều quan trọng là phải cẩn thận khi có một con chó đang khóc.

Vì lý do này, điều quan trọng là phải hiểu lý do tại sao con chó của bạn đói để bạn có thể hiểu mức độ gây hấn và giải pháp tốt nhất.

Tại sao con chó sủa?

Niềm tự hào về con chó

Tiếng chó sủa là một hình thức giao tiếp. Con chó của bạn không thể nói với bạn khi nó không hài lòng hoặc không thoải mái bằng lời nói. Hầu hết các con chó đầu tiên sử dụng ngôn ngữ cơ thể của chúng để giao tiếp với bạn. Nếu bạn không hiểu các mẹo nhỏ, nó có thể cho bạn biết cảm giác của nó. Nguyên nhân phổ biến nhất khiến chó đói là sợ hãi, hung dữ, mất lãnh thổ và đau đớn.

Một số con chó cũng sủa trong khi chơi. Khi hai con chó có một phiên họp an toàn và khỏe mạnh, một trò chơi sủa là phổ biến. Trong trường hợp này, chết đói không nhất thiết chỉ ra sự hung hăng. Tuy nhiên, điều quan trọng vẫn là kiểm soát ngôn ngữ cơ thể của chó và đảm bảo rằng trò chơi gầm rú không dẫn đến đánh chó.

Bạn cũng có thể quan sát tiếng gầm khi chơi với con chó của mình. Khóc nhẹ nhàng không phải là một dấu hiệu xấu nếu con chó của bạn không lớn và không có các dấu hiệu hung dữ khác. Nếu con chó của bạn nắm lấy cánh tay của bạn, đánh bạn hoặc gầm gừ rất đe dọa, điều quan trọng là phải kết thúc trò chơi.

READ  Chó Golden Retriever Và Những Kiến Thức Nhất Định Phải Biết ! Sieupet.com | TTTVM

Nguyên nhân nào gây ra chó?

Hiểu chính xác lý do tại sao chó đói là bước đầu tiên để ngăn chặn sự hung hăng leo thang. Một con chó đang khóc cảnh báo bạn rằng nó có thể cắn. Điều nào sau đây có thể giải thích nguyên nhân khiến chó di cư?

1. Sợ hãi

cho tôi hai cốc

Chó thường sủa khi chúng sợ hãi. Có thể thấy một ví dụ điển hình về điều này với những chú chó sợ người lạ. Khi một người lạ đến gần, một con chó sợ hãi có thể sủa. Đó là một cách nói, “Hãy quay lại.”

2. Sự xâm lược của doanh nhân

Một số con chó rúc vào đồ đạc của chúng, chẳng hạn như bát đựng thức ăn, đồ chơi hoặc xương bò. Khi một con chó đến gần anh ta trong khi ăn hoặc nhai xương, con chó gầm gừ, anh ta nói, “Đó là của tôi và tôi không phải là đối tác.”

3. Lãnh thổ

Đôi khi những chú chó khi cảm thấy cần bảo vệ lãnh thổ của mình lại đói bụng, nghĩ đến những người đưa thư đến tận cửa. Khi một con chó nhìn thấy ai đó tin rằng nó không thuộc về tài sản, nó muốn nói với họ rằng họ đang băng qua lãnh thổ của họ. Tiếng chó sủa trong trường hợp này có nghĩa là “Này, bạn không ở đây và tôi sẵn sàng bảo vệ người dân và tài sản của mình”.

4. Đau đớn hoặc bệnh tật

Chó chạy cũng có thể do bị thương hoặc bị bệnh. Thông thường có sự pha trộn của nhiều thứ ở đây. Đầu tiên, đó là một cơn đau không rõ nguyên nhân trên cơ thể họ. Điều này thường xảy ra sau khi bác sĩ thú y bị đánh.

READ  Top 10 chó alaska giá rẻ dưới 3 triệu - Thucanh.vn | TTTVM

Điều này có nghĩa là ngoài nỗi đau, những con chó phải trải qua rất nhiều bối rối. Một con chó có thể liên kết những người cố gắng giúp nó với nỗi đau và nỗi sợ hãi. Trong trường hợp này, càu nhàu thường có nghĩa là “Tôi bị xúc phạm và sợ hãi và bạn phải làm tổn thương tôi.”

Nếu bạn nhìn vào bối cảnh, tốt hơn bạn nên đối phó với một con chó đang khóc. Tuy nhiên, đừng tự đặt mình vào nguy hiểm, đặc biệt nếu con chó không phải của bạn.

Làm thế nào để ngăn chó khóc?

Là một người nuôi chó, chắc chắn bạn sẽ rất tức giận khi bị chó sủa. Phản ứng đầu tiên của bạn có thể là ngừng sủa bằng cách la mắng hoặc trừng phạt con chó. Đây không bao giờ là một ý kiến ​​hay. Bằng cách dạy con chó của bạn rằng hành vi bỏ đói là không thể chấp nhận được, bạn có khả năng cảnh báo nó rằng nó đang ăn thứ gì đó có thể cắn.

Bạn có thể đã nghe những câu chuyện về những con chó cắn mà không có cảnh báo. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp điều này là do chủ nhân đã huấn luyện chó của họ không phát ra âm thanh cảnh báo.

Chìa khóa để khiến một con chó ngừng đói không phải là kìm hãm cơn đói mà là giải quyết vấn đề thực sự. Khi nỗi đau, nỗi sợ hãi, sự hung hăng hoặc lãnh thổ đã được loại bỏ, con chó không cần phải bị loại bỏ nữa.

cho mọi người cách chơi

Lãnh thổ, nghề nghiệp và nỗi sợ hãi là những vấn đề nghiêm trọng của họ hành vi của chó. Tùy thuộc vào mức độ khó khăn về hành vi, chó có thể tham gia huấn luyện hoặc trong một chương trình thay đổi hành vi chuyên sâu cho chó.

READ  Nuôi chó bị chết là điềm gì, có đen không, có nên chôn không? - Thucanh.vn | TTTVM

Người huấn luyện chó hoặc nhà hành vi động vật có thể giúp bạn đánh giá con chó của mình và xác định cách hành động tốt nhất để đối phó với vấn đề cai nghiện của con chó. Khi bạn làm việc với loại huấn luyện viên này, hãy càng cụ thể càng tốt về những gì bạn nghĩ là nguyên nhân dẫn đến việc rút tiền. Rõ ràng người huấn luyện đang làm việc với con chó để từ từ điều kiện nó chấp nhận kích hoạt và không vặn vẹo khi có sự hiện diện của nó.

Khi bạn đang làm việc để xác định nguyên nhân của cơn đói, đừng bỏ qua nó, nếu không nó có thể trở nên tồi tệ hơn. Miễn là bạn hiểu tại sao nó đói, hãy cẩn thận với con chó của bạn. Ngoài ra, bạn có thể giúp chó thay đổi hành vi của mình miễn là tình hình trong tầm kiểm soát.

Ví dụ, nếu con chó của bạn luôn sủa trước người vận chuyển thư, hãy đóng cửa sổ và loại bỏ mọi ánh sáng khi giải quyết vấn đề. Nếu có thể, hãy loại bỏ các yếu tố kích hoạt, tránh các tình huống căng thẳng và cảnh báo những người khác (cả chó và người) giữ khoảng cách để tránh bị chó cắn.

Ví dụ: bạn không muốn giới thiệu con chó của mình với những con chó mới, đưa nó đến công viên dành cho chó hoặc tổ chức một bữa tiệc thịnh soạn cho đến khi bạn nhận được sự giúp đỡ.

Bạn có thể quan tâm: Chó đuổi theo bạn khắp nơi phải làm sao?