82 lượt xem

3 bước huấn luyện chó ngồi xe máy đơn giản | TTTVM

“Chó là một loài rất thông minh và giàu lòng nhân ái, chỉ với một vài kỹ năng huấn luyện đơn giản, bạn có thể dạy chó lái xe mô tô một cách hoàn hảo một cách đơn giản.

Trong bài này Petkung sẽ hướng dẫn các bạn cách huấn luyện chó đi xe máy đơn giản nhất. Ở bài tập này bạn nên sử dụng xe tay ga để chó thích nghi nhanh và không hoảng sợ.

1. Dạy đồng hồ của bạn giữ thăng bằng và lên xe

Như đã đề cập trong các bài huấn luyện chó trước, nếu có thể, bạn nên huấn luyện chó các bài tập đi cơ bản (ăn theo tay và di chuyển theo hướng của tay). Đây là nền tảng quan trọng để chú chó thành thạo các bài tập tiếp theo.

Thiết bị bạn cần: 1 tay ga, thức ăn, kích, băng

Bài tập 1: Giữ thăng bằng

 • Đặt con chó đứng hoặc ngồi ở bất cứ đâu. Giữ khoảng 1 phút, sau đó thả tay ra và bảo người bấm thưởng đồ ăn cho chó. Nếu con chó rời khỏi vị trí, ngay lập tức dùng tay của bạn để giữ chúng. Khi chó làm đúng, ngay lập tức thưởng thức ăn và khen ngợi chó.
 • Tăng dần thời gian thả chó và để chó yên càng nhiều càng tốt. Nếu con chó làm đúng, hãy thưởng thức ăn cho chúng thường xuyên. Khi chúng không đạt yêu cầu, sử dụng lệnh “Sai”, sau đó điều chỉnh theo ý muốn. Nếu chú chó làm đúng, phần thưởng sẽ được nhân đôi. Bằng cách này, con chó sẽ dần dần biết được hành động nào khiến bạn nản lòng và hành động nào đáng được khen ngợi và khen thưởng.
 • Tập cho đến khi chú chó của bạn ngồi trong xe lâu mà không ảnh hưởng đến bạn thì chuyển sang bài tập tiếp theo.

Huấn luyện đồng hồ của bạn để giữ thăng bằng và làm quen với việc ngồi trên ô tô

2. Dạy chó ngồi trên xe khi ra lệnh

Bài tập 2: Dạy bé ngồi trên ô tô khi đặt hàng

Khi chó đã tập ngồi vào ô tô, nhiệm vụ tiếp theo của bạn là làm theo hiệu lệnh để mỗi khi nghe thấy, chó hiểu được ý muốn của chủ.

 • Bắt đầu với bài tập 1, bạn sử dụng lệnh “Vận chuyển” và sau đó đặt con chó của bạn ở vị trí tương tự như trong bài tập trước.
 • Lần tới, đỗ xe trước mặt chó, sử dụng khẩu lệnh “Xe”. Dùng một sợi chỉ nhỏ buộc vào thắt lưng hoặc cổ để nhẹ nhàng kéo chó đến vị trí mong muốn. Khi họ làm đúng, bấm Clicker ngay lập tức và thưởng ngay bữa ăn
 • Ngày hôm sau, bạn chỉ việc kéo dây và sử dụng khẩu lệnh để chó tự động vào vị trí mong muốn. Đưa thức ăn và khen ngợi.
 • Với bài tập này, bạn tập cho đến khi chú chó nghe thấy khẩu lệnh và tự giác lên xe, sau đó kéo hẳn dây và tăng dần khoảng cách từ vị trí chú chó đến xe máy.

Xem thêm: Cách huấn luyện chó xù đi bằng hai chân

3. Dạy cho đồng hồ của bạn đứng yên khi lái xe

Vậy là bạn đã thực hiện xong 2 bài huấn luyện cho chú chó của mình rồi phải không? Nếu con chó của bạn đã thành thạo các bài tập này, sẽ không khó để dạy chúng ngồi khi lái xe. Với bài tập này, bạn vẫn sẽ sử dụng phương pháp tích cực, đó là việc làm đúng sẽ được khen thưởng và việc làm sai sẽ bị khiển trách. Bạn cũng cần sự giúp đỡ của một người nào đó trong vai trò điều phối viên.

Hướng dẫn đồng hồ của bạn ngồi yên khi lái xe

Các bước thực hiện:

 • Trợ lý đang ngồi ở ghế lái xe, vì vậy bạn sử dụng lệnh để đưa chú chó của mình ngồi vào xe. Bạn thưởng đồ ăn rồi ra hiệu cho họ ngồi yên lặng
 • Trợ lý khởi động xe, nhưng không cho xe di chuyển. Bạn quan sát hình ảnh con chó, nếu không lo lắng hay sợ hãi chúng, hãy khen chúng và thưởng thức ăn cho chúng.
 • Tín hiệu để trợ lý điều khiển xe đi những đoạn đường ngắn bị chậm. Khen ngợi và mô tả chú chó đã ngồi yên lặng và thưởng thức ăn cho chúng.
 • Tăng dần số dặm theo phản ứng của chó. Ghi nhận và khen thưởng vì hành vi tốt của họ

 • Hầu hết các con chó đều thích cưỡi ngựa, vì vậy bạn có thể chắc chắn rằng chúng sẽ học bài học này nhanh chóng. Tất cả những gì bạn cần làm là thực hiện các bước để chó thích nghi dần dần.

4. Những lưu ý khi huấn luyện chó đi xe máy

Dưới đây là một số lưu ý rất quan trọng khi huấn luyện chó đi xe máy mà bạn cần chú ý:

Phương pháp phù hợp là một trong những yếu tố quan trọng nhất của một huấn luyện viên hiệu quả. Khi học cần nhất quán: Khen thưởng đúng, phê bình sai. Khi chó làm những gì được yêu cầu, chúng sẽ được thưởng ngay lập tức và nên biết rằng cấu trúc thần kinh của chó cho phép chúng ghi nhớ một hành động trong vòng 3 giây. Sau thời gian này họ nhớ đến một hành động khác. Vì vậy, bạn cần nhớ họ thưởng gì ngay lúc đó và quở trách ngay lúc đó.

Xem thêm: Cách dạy chó con vâng lời

Chó thường là loài vật ham chơi và hiếu động, môi trường học tập cần yên tĩnh để tránh tích tụ chúng. Từ các khu vực có các động vật khác trong nhà, chẳng hạn như mèo, chim, v.v. hoặc tránh những khu vực ồn ào do xe cộ qua lại thường xuyên.

Thời điểm tốt nhất để tập thể dục thường là vào sáng sớm hoặc trước bữa ăn chính 30 phút. Tại sao lại như vậy, vì khi chó đói, chúng có nhiều khả năng muốn được thưởng và luôn thực hiện mong muốn của bạn. Phiên trở nên dễ dàng hơn. Không cho phép họ tập thể dục trong khi ăn, lúc đó họ sẽ không để ý đến bạn và chỉ muốn đi ngủ.

Hầu hết các chú chó hoàn toàn không ép buộc hoặc buộc nó phải tuân theo yêu cầu của bạn. Điều này tạo ra bầu không khí căng thẳng cũng như lo lắng sâu sắc trong tâm trí con vật. Bạn cần lưu ý rằng phương pháp huấn luyện mà chúng tôi áp dụng là phương pháp tích cực, tức là tạo hứng thú cũng như gắn kết chủ chó trong quá trình học.

Dưới đây là kinh nghiệm học tập của nhóm Petkung đưa nó vào thực tế và nói với bạn. Hy vọng điều này sẽ giải đáp thắc mắc của bạn và giúp bạn một phần nào đó!

READ  Đàn chó Poodle màu bò sữa | T1907-POO-01 | TTTVM