73 lượt xem

10 Đặc Điểm Nổi Bật Của Chó Hokkaido Inu Nhật | TTTVM

Đặc điểm của loài chó Hokkaido Inu là gì, chúng có đặc điểm gì nổi bật, tính cách của loài chó Nhật Bản này như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về giống chó Hokkaido Inu như lịch sử, đặc điểm tính cách và các vấn đề sức khỏe hành vi.

Đánh giá về chó Hokkaido Inu

Chó Hokkaido Inu

Chó Hokkaido Inu còn có tên gọi khác là Sagi Ainu, Ainu Inu hay Seta Sagi, thực chất là một giống chó dễ thương và xinh đẹp. Họ lấy tên của họ từ một khu vực mà họ xuất phát, Dogi Hokkaido, Nhật Bản. Các chuyên gia tin rằng giống chó này có thể là giống chó lâu đời nhất của Nhật Bản, có niên đại hơn 3.000 năm.

Những con chó này được tôn kính ở Nhật Bản như một trong những di tích quốc gia còn sống của Nhật Bản. Do sự công nhận này, đất nước đã bảo vệ giống chó này từ năm 1937. Hiện nay, chó Hokkaido Inu đã được Hiệp hội chó giống Hoa Kỳ chính thức công nhận là giống chó FSS. Họ cũng được chính thức công nhận bởi Hiệp hội Chó nhật bản.

Khám phá những ngôi làng miền núi mát mẻ của Hokkaido Inu với chú chó của bạn vì bạn luôn có thể dựa vào ý thức định hướng mạnh mẽ. Bạn sẽ ngạc nhiên về cách một con chó Hokkaido có thể tìm đường dễ dàng qua địa hình gồ ghề. Tương tự, nếu bị lạc, bạn có thể dựa vào khứu giác của Hokkaido Inu để xác định đúng đường và đưa mình về nhà.

Họ có thể phát hiện một thay đổi nhỏ trong môi trường của nó ngay lập tức. Khi con chó này tiếp nhận một âm thanh hoặc mùi lạ, nó sẽ gầm gừ / sủa. Do giống chó này thường ít nói, nên bạn cần lưu ý đến âm thanh của tiếng khóc / sủa.

Những điểm chính của chó Hokkaido Inu

cho Hokkaido Inu dak

Dưới đây là một số đặc điểm nổi bật của chó Hokkaido:

1. Chiều cao tối đa của chó Hokkaido Inu là khoảng 55 cm. Theo trọng lượng nó có thể từ 22,5 đến 32,5 kg. Vì vậy, nó được xếp vào loại chó trung bình.

2. Họ vẫn có ảnh hưởng và lịch lãm trong mọi việc họ làm, từ tương tác với trẻ em đến ngăn chặn những kẻ tấn công. Tuy nhiên, bạn đừng bao giờ mắc sai lầm khi coi đây là điểm yếu.

3. Không giống như các giống chó Nhật Bản khác, chó Hokkaido Inu có bộ lông kép, mà những người nuôi động vật quen gọi là lớp lông bên ngoài, và lớp lông của nó ngắn hơn. Áo này có thể có nhiều màu khác nhau, chẳng hạn như trắng, đỏ, mè, v.v.

4. Giống chó Hokkaido Inus phát triển do kép ở vùng có khí hậu lạnh và có thể hoạt động ngoài trời trong thời gian dài.

5. Bất chấp sự nghe lời của chúng, hãy mong đợi chó Hokkaido tự suy nghĩ vì chúng là những người suy nghĩ rất độc lập. Ví dụ, con chó này đưa ra quyết định độc lập khi tiếng sủa lặp đi lặp lại không nhận được phản hồi từ chủ nhân của nó.

6. Khả năng giải quyết vấn đề cũng là một khả năng khác của loài chó này. Họ giải quyết vấn đề bằng cách dựa vào bản năng nhạy bén, khứu giác và sự chỉ đạo mạnh mẽ.

READ  Chó cỏ là gì? Có khôn không? Giá bao nhiêu? Mua ở đâu tại Việt Nam | TTTVM

7. Bản năng săn mồi đã có sẵn trong máu của loài chó này, khiến chúng trở thành lựa chọn tốt nhất của gia đình cho một con chó bảo vệ. Mặt khác, họ chỉ có thể yêu gia đình nhân loại của họ và trở thành đối tác yêu quý.

8. Là động vật có thể mang theo một con chó hoặc một con gấu nhỏ, con chó này mang lại cho bạn sự tự tin và lòng dũng cảm.

9. Nếu bạn sống ở nhà, một chú chó Hokkaido có thể không phù hợp với bạn. Hokkaido Inu thích được đặt ở ngoài trời trên một sân chơi, nơi cậu có thể thoải mái chơi đùa và đi lại.

10. Những con chó này sống đến 13 năm và một con chó con có thể có tới 7 con chó con.

Nguồn gốc của chó Hokkaido Inu Cho

cho nguồn của Hokkaido Inu

Chó Hokkaido Inu có di sản hơn 3.000 năm, khiến nó trở thành một trong những giống chó lâu đời nhất ở Nhật Bản. Trong số sáu giống chó địa phương, chó Hokkaido là giống chó duy nhất mà bộ tộc Ainu đưa đến đảo chó Hokkaido để tìm kiếm một ngôi nhà mới.

Trong thời kỳ Kamakura, khoảng năm 1140 sau Công nguyên, các thành viên của bộ tộc Ainu đã mang ơn giống chó trung thành này cả đời. Chú chó Hokkaido đã đồng hành cùng các thành viên của bộ tộc ở khắp mọi nơi, từ chiến đấu chống lại khí hậu khắc nghiệt và địa hình gồ ghề đồng nhất cho đến săn bắn.

Tuy nhiên, thế hệ con cháu của giống chó này vẫn mang tính đầu cơ cao. Mặc dù chúng có nhiều điểm tương đồng với Spitz, nhưng chúng có thể một phần là hậu duệ của Mategi Ken. Vì Ainu rất giàu có nên họ đã giữ bí mật về giống chó này trong nhiều thế kỷ.

Vào khoảng năm 1869, nhà động vật học người Anh Thomas Blankiston đã đến Hokkaido Inu và ngay lập tức bị cuốn hút bởi nó. Ông cũng được cho là đã đặt tên cho chú chó là “Chó Hokkaido”.

Năm 1937, chính phủ Nhật Bản tuyên bố chó Hokkaido Inu là di tích quốc gia. Điều này có nghĩa là chó Hokkaido được coi là một loài quý hiếm và do đó cũng cần được bảo vệ. Bất chấp mọi nỗ lực bảo vệ và bảo tồn, chó Hokkaido Inu vẫn là một giống chó quý hiếm. Trên thực tế, chúng hầu như không được tìm thấy bên ngoài quần đảo Nhật Bản.

Tính cách của chú chó Hokkaido Inu

hoàn hảo cho Hokkaido Inui

Là một người khôn ngoan, Hokkaido Inu luôn kiên định, khiêm tốn và trung thành nếu được đào tạo bài bản. Vì giống chó này rất thông minh nên bạn có thể huấn luyện chúng mà không cần tốn nhiều công sức. Nhưng trước tiên, bạn phải thể hiện mình là một người có trách nhiệm, một trưởng nhóm. Thực hiện bước quan trọng này, và bạn sẽ không phải hối tiếc về sau.

Huấn luyện chó Hokkaido

Chú chó Hokkaido Inu rất thích dẫn đầu. Vì vậy, bạn phải chứng tỏ rằng bạn là một nhà lãnh đạo mạnh mẽ và đầy quyền lực. Ngay khi bạn ra khỏi đường hoặc trở nên không khoan dung, chú chó Hokkaido Inu sẽ cố gắng và dẫn đầu. Nên tránh tình trạng này vì chẳng mấy chốc bạn sẽ có một chú chó hư hỏng luôn thèm ăn đường.

READ  Chó Con Uống Sữa gì ? Cho Chó Uống Sữa Ông Thọ Không ? | TTTVM

Để phát huy hết khả năng của chúng, bạn cần huấn luyện chó Hokkaido của mình thật tốt. Khi chúng là chó con, hãy bắt đầu huấn luyện. Sau khi bạn nhận được con chó con của mình từ một nhà lai tạo có uy tín, không bao giờ là quá sớm để bắt đầu huấn luyện. Hãy chắc chắn rằng bạn ăn thức ăn ngon để đó là câu trả lời tốt nhất cho bài tập của bạn.

Khi con chó lớn hơn, bạn nên tiếp tục huấn luyện. Tuy nhiên, đã đến lúc chuyển sang cách củng cố tích cực. Đảm bảo các bài tập huấn luyện ngắn gọn, thú vị và dần dần thêm chúng vào danh sách các lệnh và thủ thuật. Sau một thời gian, chó Hokkaido không chỉ đáp lại các mệnh lệnh cơ bản mà còn giao tiếp những quan sát của nó thông qua tiếng sủa dài / ngắn.

Với những con chó và trẻ em khác

Thông thường, chó Hokkaido Inu xác định chủ sở hữu và thực hiện một lời hứa với người đó. Đối với trẻ em và các loài động vật khác, xã hội đóng một vai trò quan trọng trong việc xác định mối quan hệ tương lai của chúng với chúng.

Tốt nhất bạn nên dạy Hokkaido Inui của bạn tôn trọng trẻ em vì chúng có thể là một trò chơi tốt cho chúng. Với những con chó khác, các quy tắc có một chút khác biệt. Nếu được nuôi trong gia đình, Hokkaido Inu nhận nuôi những chú chó khác như thành viên trong gia đình. Tuy nhiên, những người mới đến bị coi là đáng ngờ và hoàn toàn không được chấp nhận.

Cho dù chú chó Hokkaido Inui của bạn được huấn luyện tốt đến đâu, đừng để chúng không có sự giám sát của trẻ em. Ngoài ra, trẻ em ở nhà nên thể hiện mình là “doanh nhân” để chó không lấn át chúng. Nếu con bạn đủ lớn, hãy đưa chúng vào khóa đào tạo.

Chăm sóc chó Hokkaido Inu

đối với Hokkaido Inu là tốt

Bảo trì Hokkaido Inu có nghĩa là cung cấp cho nó một khu vực ngoài trời để đi bộ. Nếu nhà bạn có một khoảng sân rộng, tốt nhất nên để nó gần khu rừng, Hokkaido Inu. Chủ nhà cũng có thể là chủ nhà, với điều kiện trách nhiệm của anh ta là huấn luyện chó mỗi ngày.

Tập thể dục có thể là đi bộ đường dài, đi bộ đường dài, chạy hoặc các trò chơi trong nhà. Xem qua cảnh này và bạn sẽ thấy một chú chó Hokkaido bực bội, có thể sẽ trút giận lên mọi thứ, từ đồ đạc, chăn màn cho đến trẻ em.

Không để chó Hokkaido ở nơi công cộng. Với bản chất đáng nghi vấn của nó, nó có thể giải thích các tín hiệu “trò chơi” như một mối đe dọa và có một vị trí tấn công. Khi chó Hokkaido bay, bạn sẽ rất khó lấy lại chúng.

Hướng dẫn ăn uống

Một chế độ ăn uống giàu chất dinh dưỡng và nhiều nước là điều mà người dân Hokkaido Inu cần hơn cả. Vì vậy, bạn cần đảm bảo rằng chế độ ăn của chúng có đầy đủ carbohydrate, chất béo và protein. Chậu nước của họ phải luôn sạch và mới.

READ  Hướng dẫn làm giấy Vka cho chó theo đúng quy định | TTTVM

Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ thú y để xác định bạn có thể ăn trong bao lâu. Một số con chó Hokkaido Inus năng động có thể đòi hỏi nhiều thức ăn hơn. Ngoài ra, nếu bạn định cho chó ăn trái cây và rau quả như một bữa ăn nhẹ, hãy đảm bảo chúng có thể ăn chúng trước.

Chăm sóc tóc

Hokkaido Inu rất thích cạo râu, đặc biệt là khi tóc cô ấy rụng nhiều. Đồng thời, anh ấy ghét tắm. Vì vậy, mặc dù bạn có thể tắm rửa quanh năm nhưng số lượng bồn tắm nên ít và xa. Tin tốt là chúng không cần tắm nhiều lần, miễn là chúng không xấu và có xu hướng chơi bẩn.

Là một loài chó tự điều chỉnh, chó Hokkaido luôn giữ cho mình sạch sẽ và không có bất kỳ mùi hôi nào. Điều này giúp loại bỏ nhu cầu cắt / cạo râu. Tất cả những gì bạn phải làm hàng ngày là đánh răng. Ngoài ra, bạn cần cắt móng tay và kiểm tra tai của nó.

Chăm sóc chó Hokkaido không khó và bạn không nên nhờ đến sự trợ giúp của chuyên gia.

Sức khỏe của chó Hokkaido

Nhìn chung, chó Hokkaido Inu dễ mắc một số bệnh, chẳng hạn như:

1. Khuyết tật mắt của Collie

Thường được gọi là CEA, tình trạng mắt này bắt đầu với sự suy giảm thị lực nhẹ, nhưng có thể tiến triển thành mù lòa. Vì không thể điều trị được nên cách duy nhất để ngăn ngừa là kiểm tra kỹ con chó trước khi mua. Là một vấn đề bẩm sinh, nó ảnh hưởng đến cả hai mắt, mặc dù mức độ mù có thể khác nhau.

2. Loạn sản xương / khuỷu tay

Tình trạng chỉnh hình này cũng là bẩm sinh và có thể gây đau mãn tính. Hokkaido Inui, bạn cũng có thể cảm thấy đau ở các khớp do tình trạng này và do đó cản trở chuyển động của nó.

3. Mất lo lắng

Các tình trạng sức khỏe khác của giống chó này là các cơn lo âu và co giật. Giống chó này cũng thích nhai, vì vậy bạn cần loại bỏ những đồ chơi bị hỏng có thể chứa mảnh vỡ.

Sự kết luận

Hãy xem quảng cáo năm 2007 của SoftBank Group trong đó chú chó Hokkaido Inu được gọi là Otosan, tức là cha. Bạn chắc chắn sẽ yêu thích phong cách thú vị mà chúng được thể hiện. Trên thực tế, sau cuộc tuyên truyền này, giống chó này đã trở nên phổ biến. Tuy nhiên, nó vẫn còn hiếm.

Thực hiện thêm các bước với chú chó Hokkaido Inu của bạn và bạn sẽ tìm thấy một đối tác trung thành và trung thành. Nếu không, bạn sẽ xem nhẹ việc huấn luyện và gánh chịu hậu quả do một con chó dữ gây ra. Là chủ sở hữu vật nuôi, chỉ chấp nhận giống chó này khi bạn hoàn toàn chắc chắn rằng bạn có thể nuôi một con chó Hokkaido Inu. Và nếu đây là bạn, bạn sẽ không hối tiếc.

Nuôi những con chó tương tự

Giống chó có thể là Hokkaido Inu Chó Spitz Nhật Bản. Về đặc điểm ngoại hình, một số người cho rằng mình giống họ Saga Shiba InuKishu Ken.